Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh Thánh“Nhưng Đó Chỉ Là Công Việc Thôi Mà!”

“Nhưng Đó Chỉ Là Công Việc Thôi Mà!”

“Ai chà! Cảm ơn Chúa, hôm nay là Thứ Sáu rồi!” Steve nói nhỏ khi ngồi sụp xuống bên cạnh Renee và Neil, họ đang ăn trưa tại một góc trong quán ăn tự phục vụ dành cho nhân viên. Steve kéo ghế lại gần hai đồng nghiệp của mình và nở một nụ cười sảng khoái. “Vài giờ nữa thôi tôi sẽ ra khỏi chỗ này!”

Neil hỏi: “Anh đã có một tuần làm việc vất vả phải không?”

“Cũng bình thường vậy thôi ”

Renee xuề xoà: “Anh chắc đã có một kế hoạch hoành tráng cho cuối tuần này rồi chứ!”

“Chắc vậy,” Steve trả lời. “Tôi nôn nóng chờ cho đến buổi hòa nhạc của chúng tôi vào tối Thứ Bảy. Ban hát của chúng tôi thật là tuyệt vời! Mọi người ai cũng có tài và thân thiện. Tôi rất vui khi tham gia ban hát này; chúng tôi đã đóng góp một phần quan trọng trong giờ thờ phượng. Công khó nhọc của chúng tôi thật sự có ý nghĩa”.

“Nhưng Steve à,” Renee phản đối, “Công việc của anh ở đây cũng quan trọng mà!”

“Đúng vậy,” Neil đồng ý. “Anh là một trong những người giỏi nhất trong phòng. Ở đây chúng tôi cần anh.”

“Cảm ơn,” Steve hơi đỏ mặt vì lời khen ngợi, “nhưng tất cả đều vô nghĩa. Những người ở đây không quan tâm đến tôi. Và họ dường như cũng không nghĩ gì đến Đức Chúa Trời!”

 Renee hỏi: “Anh không hài lòng với công việc của mình sao?”

“À,có; nhưng nó chỉ là công việc thôi mà! Nó là công việc tôi làm để kiếm cái ăn,cái mặc cho bọn trẻ, và dành dụm một ít tiền trong ngân hàng. Ở nhà thờ tôi góp phần quan trọng hơn.” Renee bình thản trả lời, “Tốt, Steve à, tôi cũng muốn làm cho công việc của tôi có giá trị. Nhưng tôi cảm thấy nơi làm việc này chính là cánh đồng truyền giáo của tôi”.

Giống như Steve, có lẽ bạn đã có một vài nhận định sai lầm về ý nghĩa và giá trị công việc của mình. Nhưng bạn không phải là một trường hợp ngoại lệ. Có rất nhiều suy nghĩ sai lầm và những quan niệm rõ ràng là không phù hợp với Thánh Kinh về công việc ở khắp mọi nơi.

Cuộc nói chuyện của Steve với Renee và Neil cho thấy một số quan niệm sai lầm của Steve. Trước khi đọc bài viết “Những Quan Niệm Sai Lầm Về Nơi Làm Việc,” bạn hãy đọc lướt qua cuộc nói chuyện của họ một lần nữa, tìm thêm vài điểm sai lầm phổ biến về giá trị và bản chất của việc làm và ghi ra dưới đây.

(còn tiếp)

Tích tài liệu: Bày Tỏ Đức Chúa Trời Qua Công Việc Của Bạn

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN