Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHH 01/07: Nô Lệ Cho Sự Công Chính

TNHH 01/07: Nô Lệ Cho Sự Công Chính

Suy Nguyện Ngày 1 tháng Bảy

NÔ LỆ CHO SỰ CÔNG CHÍNH

Và sau khi được giải thoát khỏi tội lỗi, anh chị em đã trở thành nô lệ cho sự công chính.
-Rô-ma 6:18

Trước khi trở thành một người theo Chúa, bạn là một nô lệ, bị trói buộc vào tội lỗi. Ngay cả khi không muốn phạm tội, bạn cũng không thể làm khác được (Rô-ma 7:15-24). Khi Chúa cứu bạn, Ngài đã giải thoát bạn khỏi tội lỗi, nhưng bạn vẫn là nô lệ. Giờ đây, thay vì bị ràng buộc với tội lỗi, bạn bị ràng buộc với sự công chính. Trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, bạn có bổn phận phải làm những gì tôn vinh Chúa.

Có một số người tin rằng khi Chúa Giê-su Christ giải thoát họ tự do, họ có thể tự do làm bất cứ điều gì họ muốn. Không phải như thế. Sứ đồ Phao-lô nhận ra rằng khi bắt đầu đi theo Chúa Giê-su Christ, ông đã trở thành một “nô lệ” của Chúa Giê-su Christ, và cuộc đời ông không còn là của riêng ông nữa (Rô-ma 1:1). Giờ đây, thay vì phải làm nô lệ cho tội lỗi, ông chịu làm nô lệ cho Thiên Chúa và cho sự công chính của Ngài. Khi người ta đối xử tệ với ông, ông đã từ bỏ quyền đáp trả lại theo những cảm xúc tự nhiên của mình, nhưng cảm thấy buộc phải đưa ra một phản ứng ngay chính. Khi bị cám dỗ, ông không còn tự do chịu thua cảm xúc của mình. Phao-lô không thể bước vào nơi làm việc và hành động ích kỷ. Ông hiểu rằng, là một nô lệ cho sự công chính, ông có bổn phận phải sống một cuộc đời thánh khiết, tôn vinh Chúa là Chủ của mình.

Sống ngay chính không phải là một lựa chọn tùy ý đối với một người theo Chúa. Nó cũng không phải là một điều gì đó chúng ta phải cố gắng thực hiện theo dòng thời gian. Đó là một bổn phận bắt buộc đối với mọi người con của Chúa. Tự do của chúng ta trong Chúa Giê-su Christ không phải là tự do để làm điều chúng ta muốn. Đó là tự do để sống công chính, là điều chúng ta không thể làm khi bị trói buộc với tội lỗi. Giờ đây, khi chúng ta có thể tự do sống công chính, chúng ta phải để cho Chúa Thánh Linh sản sinh ra trong chúng ta một cuộc sống thánh khiết, được Chúa thánh hóa (1 Giăng 3:7).

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN