Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuBài Học Kinh ThánhSuy Niệm Về Giáng Sinh - Những Người Vô Danh

Suy Niệm Về Giáng Sinh – Những Người Vô Danh

Suy Niệm Về Giáng Sinh

  1. NHỮNG NGƯỜI VÔ DANH

Cũng trong vùng ấy có mấy người chăn chiên trú ngoài đồng, thức đêm canh giữ bầy chiên. Một thiên sứ của Chúa hiện đến với họ, vinh quang của Chúa chói rạng chung quanh nên họ rất sợ hãi.

Lu-ca 2:8-9.

Mỗi khi đọc một danh sách những người hảo tâm, tôi thường dừng lại ở chỗ ghi: Ẩn danh hay Vô danh. Tôi nhìn vào số tiền quyên góp của những người Ẩn danh hay Vô danh ấy và thấy gần như lúc nào cũng nhiều hơn những người có ghi rõ tên. Tôi hay cố đoán xem những người ấy là ai, ở đâu, giàu hay nghèo, và tự hỏi: tại sao những người ấy lại ẩn danh? Tôi phục những người như thế vì không muốn ai biết tên mình!

Trong câu chuyện Chúa Giê-xu giáng sinh, tác giả Lu-ca ghi đầy đủ các chi tiết về lịch sử, địa danh, về các tên người, nhưng không cho biết tên những người chăn chiên đến gặp Chúa. Nếu vào thế kỷ 21 thì chắc chắn một nhóm người như thế sẽ nổi danh ngay, vì họ là những người đầu tiên được gặp Chúa Cứu Thế.

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao thiên sứ không đến với các nhân vật trong giới học giả, những nhà nghiên cứu, thông thái, các chức sắc trong tôn giáo, các bậc quyền quý cao sang, mà lại cất công đi báo tin cho một nhóm người vô danh như vậy?

Lý do thứ nhất có thể là vì tin mừng cứu chuộc nhân loại ra khỏi tội ác để được làm con của Chúa đã được loan báo cho những người tâm hồn bình dị nhất, vì những người này khi nghe, đã nhận, tin và hành động.

Lý do thứ hai, vì họ là những người loan tin mừng đầu tiên cho nhân loại. Họ chỉ cần được mục kích, được chứng kiến sự việc và tường thuật lại cho mọi người những gì họ đã nghe và thấy.

Trên đời này có biết bao nhiêu người vô danh đang tôn thờ Chúa trong mùa kỉ niệm Chúa Giáng Sinh năm nay cũng chỉ vì được thông tin, bằng lòng tin và đã kinh nghiệm gặp Chúa Giê-xu. Bạn có muốn gia nhập vào hàng ngũ những người vô danh này không?

Bạn nên nhớ rằng ẩn danh hay vô danh chỉ có loài người là không biết tên thật đó thôi. Chúa biết rõ từng người chăn chiên vô danh hơn 2000 năm xưa, cũng như mỗi người tôn thờ Chúa hôm nay. Chúa biết rõ tên bạn khi bạn bằng lòng trở thành người vô danh đến chiêm ngưỡng Chúa và sau đó loan báo tin mừng cho mọi người những gì mình đã thực sự kinh nghiệm.

 Nguyễn Sinh

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN