Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 10/12: MỌI SỰ LIÊN QUAN ĐẾN CUỘC SỐNG

TNHN 10/12: MỌI SỰ LIÊN QUAN ĐẾN CUỘC SỐNG

MỌI SỰ LIÊN QUAN ĐẾN CUỘC SỐNG

Quyền năng thiên thượng của Ngài đã ban cho chúng ta mọi sự
liên quan đến cuộc sống và sự tin kính, qua sự hiểu biết về
Ðấng đã kêu gọi chúng ta bằng sự vinh hiển và lòng tốt của chính Ngài.
(2 Phi-e-rơ 1:3)

Là những người theo Chúa, bạn có được mọi điều cần thiết để sống một cuộc đời thánh khiết và dư dật (2 Phi-e-rơ 1:3-11). Sự thông minh, nền học vấn hoặc lai lịch gia đình của bạn không quyết định tính thánh khiết của đời sống bạn. Mọi thứ bạn cần để sống một cuộc đời đắc thắng, vui mừng, và dư dật đều được tìm thấy trong Chúa Thánh Linh, Đấng ngự trong bạn (Ga-la-ti 5:22-23).

Theo Phi-e-rơ, mỗi người theo Chúa, bởi đức tin, đều có quyền sử dụng những đức tính này: lòng nhân ái, sự nhận biết Chúa, tiết độ, chịu đựng, yêu kính Chúa, tử tế với anh chị em, và tình yêu thương. Thừa kế một gia sản mà không biết nó là của bạn thì chẳng ích lợi gì. Cũng vậy, sẽ không có lợi lộc gì khi thừa hưởng mọi điều cần thiết để trở nên giống Chúa Giê-su Christ nếu bạn không thừa nhận nó.

Nếu chúng ta tiếp tục sống thiếu tiết độ khi Chúa đã dành sẵn đức tính đó cho chúng ta, là chúng ta cướp mất của chính mình và của những người xung quanh mình vậy. Nếu Chúa sẵn lòng muốn làm thấm nhuần tính tử tế với anh chị em vào trong cách cư xử của chúng ta, nhưng chúng ta lại không bao giờ bày tỏ tính ấy ra, thì kết quả là người ta sẽ phải chịu khổ một cách không cần thiết.

Chìa khóa để mở tất cả những điều Chúa đã dành sẵn cho chúng ta là đức tin của mình. Chúng ta phải tin rằng Chúa muốn xây dựng những đức tính này vào trong đời sống chúng ta. Trong các sách Phúc Âm, Chúa Giê-su liên hệ với con người tùy theo đức tin của họ (Ma-thi-ơ 8:13; 9:29; 15:28). Ngài ban thưởng cho đức tin chân thật với ơn cứu rỗi và chữa lành. Nếu Ngài gặp sự vô tín, Ngài đã không thưởng cho đâu (Mác 6:5-6).

Hãy xem lại những đức tính mà Phi-e-rơ nói rằng Chúa muốn thấm nhuần trong bạn. Nếu bạn thiếu bất kỳ đức tính nào trong số đó, hãy xin Chúa đưa chúng vào trong phẩm cách của bạn, để bạn sẽ càng nên giống Chúa Giê-su Christ hơn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN