Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh ThánhTại Sao Chúa Không Đem Tôi Ra Khỏi Khó Khăn?

Tại Sao Chúa Không Đem Tôi Ra Khỏi Khó Khăn?

Tại Sao Chúa Không Đem Tôi Ra Khỏi Khó Khăn?

Người xung quanh, bạn bè, đồng nghiệp… suốt ngày bàn về chính trị. Chúng ta có nên tham gia và chọn theo phe nào không? Chúa đã đưa ra nhận định rõ ràng cho vấn đề này.

Sứ đồ Phao-lô hướng dẫn Ti-mô-thê về trách nhiệm của tín đồ với chính phủ:

“Vậy, trước hết mọi sự ta dặn rằng, phải khẩn nguyện, cầu xin, kêu van, tạ ơn cho mọi người, cho các vua, cho hết thảy các bậc cầm quyền, để chúng ta được lấy điều nhân đức và thành thật mà ở đời cho bình tịnh yên ổn. Ấy là một sự lành và đẹp mắt Chúa, là Cứu Chúa chúng ta, Ngài muốn cho mọi người được cứu rỗi và hiểu biết lẽ thật” (1 Ti-mô-thê 2:1-3).

Cơ Đốc nhân được ban cho đặc quyền tiếp cận Ngai Vàng ân điển. Ai có quyền khẩn nguyện, cầu xin, kêu van, tạ ơn Chúa, ngoài chúng ta? Vì thế, hãy tập trung vào năng lực đặc biệt Chúa ban cho chúng ta. Ngài hứa ban bình an và yên ổn qua quyền năng của lời cầu nguyện.

Các tín đồ tham vọng cho rằng Cơ Đốc nhân phải có quyền cao chức trọng để làm chủ thế gian. Tuy nhiên Chúa không phụ thuộc vào việc chúng ta có tốt nghiệp và leo lên vị trí cao để phát triển vương quốc Ngài. Ngài có thể sử dụng bất cứ ai vì vinh hiển Ngài. Ga-ma-li-ên, trong Công Vụ Các Sứ Đồ 5: 34-42 là một ví dụ. Ông đã can thiệp để ngăn những kẻ bắt bớ làm phiền đến chức vụ của các sứ đồ.

Cầu nguyện lay động Chúa – Chúa lay động mọi thế lực

Chúa kêu gọi chúng ta đến mục đích cao cả hơn: cứu linh hồn cho nhân loại, chứ không phải tranh luận về các giả định và xác suất chính trị. Nếu Chúa đặt để chúng ta ở vị trí có thẩm quyền để thông qua các điều luật, hãy trung thành làm tốt vai trò của bạn. Giống như Ê-xơ-tê, hay Đa-ni-ên. Nếu không, chúng ta nhất định phải cầu nguyện. Sẽ không có bất cứ điều gì xảy ra nếu Chúa không cho phép.

Chúa kêu gọi công dân Ngài trở nên ánh sáng chiếu trong bóng tối. Hãy chiếu sáng tình yêu Chúa qua việc sử dụng thời gian cách khôn ngoan. Hãy để “cầu nguyện không thôi, vui mừng mãi mãi” trở nên công việc hàng ngày của chúng ta.

Chúa sắp trở lại. Hãy ngợi khen Ngài thật hết lòng!

Bài: Nehemiah Zion; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: https://blogs.crossmap.com/2022/03/09/praying-is-better-than-engaging-in-political-chatter-raising-zion/)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN