Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeThông BáoThư Kêu Gọi Cứu Trợ Khẩn Cấp

Thư Kêu Gọi Cứu Trợ Khẩn Cấp

Thưa Quí vị!

Các tỉnh miền trung đang trải qua trận mưa lũ lịch sử khiến hàng trăm người thiệt mạng và mất tích, nhấn chìm hàng trăm nghìn ngôi nhà, tài sản và hàng ngàn hecta hoa màu trong biển nước. Cụ thể theo VnExpress: Tính đến 18/10, mưa lũ làm 84 người chết, 38 người mất tích, gần 53.000 hộ dân phải sơ tán. Sạt lở núi ở Quảng Trị khiến 22 người bị vùi lấp, 13 người thiệt mạng ở trạm kiểm lâm 67, Thừa Thiên Huế khi họ đang trên đường giải cứu 15 công nhân mất tích ở thuỷ điện Rào Trăng 3.

Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết, địa bàn bị thiệt hại rải khắp 10 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên làm 12 tuyến quốc lộ, hơn 17.400m đường giao thông địa phương bị sạt lở, hư hỏng, trong đó nặng nề nhất là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị và Quảng Nam. Các địa phương đều chịu thiệt hại nặng nề hiện chưa có thống kê cuối cùng vì tình hình nước lũ vẫn còn ở mức nguy hiểm.

Trước tình hình trên – Ủy Ban Y tế – Xã hội Tổng hội – Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) và Ban Công tác Xã hội các Hội thánh, Điểm nhóm trực thuộc Giáo hội kêu gọi toàn thể Quý tôi con Chúa khắp nơi chung tay chia sẻ những thiệt hại với các tín hữu và cộng đồng vùng lũ, để bày tỏ tình yêu thương bằng việc làm cụ thể. Mặc dù đất nước và các Hội thánh địa phương đang phải trải qua những ngày tháng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nhưng với tình yêu thương chia sẻ, theo lời Kinh Thánh Ga-la-ti 6:10: “Vậy, đương lúc có dịp tiện, hãy làm điều thiện cho mọi người, nhứt là cho anh em chúng ta trong đức tin.”

Xin Quý tôi con Chúa ủng hộ bằng tiền mặt, Ủy ban Y tế – Xã hội sẽ trao gạo và tiền mặt hỗ trợ những gia đình bị thiệt hại, trong đó có các anh em tín hữu trong các Hội thánh tại vùng chịu mưa lũ. Mỗi phần quà trị giá ít nhất là 500.000VNĐ. Ủy ban mong ước sẽ trao 1.000 phần quà trong lần kêu gọi này. Khi nhận được tài chính hỗ trợ, Ủy ban sẽ lên kế hoạch phân bổ ngân sách và trao trực tiếp cho anh em vào đầu tháng 11/2020

Mọi sự ủng hộ xin gửi trực tiếp về Văn phòng Tổng hội – Số 02, Ngõ Trạm, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hoặc chuyển vào tài khoản theo địa chỉ:

Tên TK: TỔNG HỘI-HỘI THÁNH TIN LÀNH VIỆT NAM (MIỀN BẮC)
THE EVANGELICAL CHURCH OF VIET NAM (NORTH)

Số TK: 020704070005302 VNĐ / 020840070000054 USD
Ngân hàng: TMCP Phát triển TP HCM (HD Bank) – Chi nhánh Hoàn Kiếm
Swift code: HDBCVNVX
(Khi chuyển tiền đề nghị ghi rõ nội dung: Cứu trợ thiệt hại lũ lụt miền trung)

Thông tin liên hệ:
Mục sư Lê Hải Dương – Đặc trách UB YTXH Tổng hội
Điện thoại: 0985.381387- Email: haiduongphucam@gmail.com
Liên hệ dâng hiến tại Văn phòng Tổng hội: Cô Bùi Thị Kiều Oanh, Kế toán Tổng hội, ĐT: 098. 330. 6623

Cầu xin Chúa ban ơn dư dật trên tấm lòng của Quý tôi con Chúa và Hội thánh. Xin trân trọng cảm ơn!

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN