Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh ThánhChúa lớn hơn những nan đề tài chính của bạn

Chúa lớn hơn những nan đề tài chính của bạn

Bạn đã bao giờ gặp căng thẳng và lo lắng vì bạn đang phải đối mặt với hàng đống vấn đề tài chính chưa?

Tôi thì có.

Tôi biết nỗi lo lắng đang hành hạ bạn từng phút giây mỗi ngày với nhiều đêm mất ngủ.

Khi vấn đề tiền bạc luôn hiện hữu trong cuộc sống của bạn, thì nỗi lo tiêu cực đó đang cướp đi sự bình yên của bạn. Nó thậm chí có thể khiến bạn lo lắng đến mức bắt đầu ảnh hưởng đến các mối quan hệ và sức khỏe của bạn.

Tìm ra lý do tại sao bạn gặp các vấn đề về tài chính

Vậy làm thế nào để bạn vượt qua tất cả nỗi sợ hãi và lo lắng về hoàn cảnh của mình và lấy lại sự bình yên mà bạn muốn cho cuộc sống của mình?

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm là tìm ra nguyên nhân gây ra các vấn đề về tiền bạc của bạn.

  • Bạn bị mất việc và không có quỹ khẩn cấp?
  • Bạn có liên tục chi tiêu quá mức so với tình hình tài chính của mình không?
  • Bạn thậm chí không kiếm đủ để sống qua ngày?
  • Bạn có bị mắc kẹt với một đống hóa đơn y tế khổng lồ không?

Bất kể lý do là gì, điều mà bạn nên nhớ là Chúa luôn lớn hơn bất kỳ vấn đề tài chính nào mà bạn có thể đang gặp phải.

Chúa muốn điều tốt nhất cho bạn trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và tiền bạc cũng không ngoại lệ.

Ngài không muốn bạn phải vật lộn hay lo lắng về tiền bạc và tài chính. Chúa muốn bạn đang có tất cả những gì bạn muốn và cần. Ngài thậm chí còn muốn bạn có hơn vậy nữa.

Nhưng có một số điều bạn phải làm để những ơn phước của Ngài có thể đến trên cuộc đời của bạn.

Bạn phải làm phần việc của mình.

5 điều tôi làm để chiến đấu với những vấn đề tài chính

Dưới đây là một số điều tôi đã làm để giúp đảm bảo rằng các ơn lành sẽ được đến trên cuộc sống và tình hình tài chính của tôi:

Có đức tin. Đôi khi chúng ta khó có thể có đức tin. Hãy hiểu rằng Đức Chúa Trời có khả năng thay đổi mọi tình huống xung quanh để có lợi cho bạn. Nhưng trước tiên bạn phải thực sự tin rằng Ngài có thể và sẽ làm điều đó. Bạn phải kiên trì với niềm tin đó cho dù tình hình của bạn có tồi tệ đến đâu. Ngài luôn kiểm soát tình hình.

“… Ta sẽ chẳng lìa ngươi đâu, chẳng bỏ ngươi đâu” (Hê-bơ-rơ 13: 5).

Giữ Thái độ Đúng. Nếu bạn mong Chúa can thiệp , đừng than vãn, phàn nàn hoặc dành thời gian đổ lỗi. Khi bạn nói về vấn đề tiền bạc của mình, hãy nói điều tích cực. Sự tiêu cực thể hiện sự thiếu niềm tin. Những gì phát xuất từ lưỡi của bạn là điều thể hiện cho tinh thần của bạn. Đừng tiêu cực.

Hành động. Chúa thưởng cho những hành động. Khi bạn làm mọi cách để khắc phục tình trạng của mình, Đức Chúa Trời nhận ra điều đó và cho phép nhiều điều tốt đẹp hơn đến với bạn. Chờ đợi tiền từ trên trời rơi xuống là sai. Đức Chúa Trời vùa giúp những ai chăm chỉ làm việc, vì vậy hãy làm việc hăng say để tìm ra lối thoát khỏi tình trạng túng quẫn trong khi dựa vào Ngài để chỉ đường cho bạn.

Kiên nhẫn. Bạn rất dễ chán nản và muốn bỏ cuộc khi mọi thứ không diễn ra nhanh chóng như mong muốn của bạn. Hãy nhớ rằng thời gian của Chúa luôn hoàn hảo. Chỉ vì bạn không thấy có chút tiến triển nào không có nghĩa là Ngài đang không hành động.

Cầu nguyện luôn luôn. Cầu nguyện về các vấn đề tài chính của bạn có nghĩa là bạn đang duy trì sự kết nối. Đức Chúa Trời muốn bạn được kết nối với Ngài mọi lúc và trong mọi tình huống. Trong Giăng 15: 1-8, Ngài nói “Ai cứ ở trong ta và ta trong họ thì sinh ra lắm trái” Ngài muốn bạn liên tục ở trong Ngài. Khi bạn cứ ở trong Ngài, Chúa nâng bạn lên và khiến bạn sinh ra nhiều trái hơn.

Khi bạn thực hiện năm điều này, tôi rằng bạn sẽ bắt đầu đi nhanh hơn và Chúa sẽ hành động cho bạn.

Những vấn đề về tài chính sẽ qua đi

Những kỹ thuật này sẽ giúp bạn có được công cụ để đối mặt với những rắc rối tài chính của mình và giúp bạn tránh gặp phải chúng thường xuyên.

Các vấn đề về tài chính sẽ qua đi cho dù tình hình kinh tế có diễn biến như thế nào. Đức Chúa Trời có thể tạo ra một con đường khi mọi thứ dường như bế tắc, nhưng bạn cần làm phần của mình.

Đức Chúa Trời muốn bạn hành động, và tất cả những điều này đều yêu cầu bạn phải hành động.

Tôi đã áp dụng tất cả các kỹ thuật này trong quá khứ và vẫn áp dụng chúng hàng ngày để vượt qua các loại vấn đề từ lớn tới nhỏ. Tôi có thể nói với bạn rằng chúng hoàn toàn hiệu quả, và nếu bạn áp dụng chúng thường xuyên, chúng cũng sẽ hiệu quả với bạn!

Bạn đã sử dụng điều nào trong số 5 điều này để đối diện với một tình huống khó khăn hay chưa?

Dịch: Vĩnh An

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN