Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh ThánhCuối Cùng Tôi Cũng Đọc Kinh Thánh Từ Đầu Đến Cuối!

Cuối Cùng Tôi Cũng Đọc Kinh Thánh Từ Đầu Đến Cuối!

Cuối Cùng Tôi Cũng Đọc Kinh Thánh Từ Đầu Đến Cuối!

Thật xấu hổ khi phải thú nhận điều này, nhưng tôi chưa bao giờ đọc Kinh thánh từ đầu đến cuối.

Tôi lớn lên trong gia đình Cơ Đốc, học trường Cơ Đốc, và dạy học ở trường Cơ Đốc. Tôi còn viết báo cho trang tin tức Cơ Đốc. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ cầm Kinh Thánh lên và đọc liên tục từ Sáng Thế Ký đến Khải Huyền!

Đừng hiểu lầm ý tôi – tôi đã đọc hết Kinh Thánh. Trong 32 năm sống trên đất này, tôi đã đọc, nghiên cứu và giảng dạy Kinh Thánh. Cũng như nhiều bạn, tôi đã đọc đi đọc lại một vài sách nhiều lần không đếm xuể. Tôi suy ngẫm kỹ lưỡng các sách Phúc Âm, hầu hết các thư tín của Phao-lô, và thư Hê-bơ-rơ. Tôi đã dành nhiều thời gian để đọc Khải Huyền, Thi Thiên và Châm Ngôn, và Giê-rê-mi.

Giống như nhiều Cơ Đốc nhân, tôi đã cố gắng đọc hết Kinh Thánh. Mỗi năm hoặc có thể lâu hơn, tôi đọc lại Sáng thế ký, Xuất Ê-díp-tô Ký, và một nửa sách Lê-vi-ký, rồi cuối cùng cũng quay lại với những đoạn Kinh Thánh Tân Ước.

Năm nay thì khác, tôi có một kế hoạch mới; bao gồm hai phần: chọn một kế hoạch và bám sát kế hoạch đó.

Bước 1: Chọn kế hoạch phù hợp

Tôi cần vạch ra một chiến lược cụ thể để đọc Lời Chúa. Bước đầu tiên là tìm ra phương án chính xác. Có rất nhiều loại kế hoạch đọc Kinh Thánh khác nhau. Có kế hoạch đọc Kinh thánh trong một năm, hai năm, theo trình tự thời gian, đọc một nửa, đọc cùng với con bạn… Rất nhiều! Chúng ta nên khôn ngoan chọn một kế hoạch mà mình có khả năng kiên định bám sát.

Tôi chọn kế hoạch đọc Kinh thánh từ đầu đến cuối trong vòng một năm. Là một người ưa thích lịch sử, đọc Kinh Thánh theo thứ tự thời gian sẽ giúp tôi tập trung vào câu chuyện. Với kế hoạch này, mỗi ngày tôi được suy ngẫm thêm một ít về Chúa, thay vì cố gắng ghi nhớ những điểm quan trọng trong 3, 4 chương cùng một lúc.

Bước hai: Bám sát kế hoạch

Phần thứ hai của kế hoạch liên quan đến tinh thần trách nhiệm.

Thật dễ dàng để bắt đầu một kế hoạch đầy tham vọng. Nhưng khi công việc kinh doanh, công việc Hội Thánh và vấn đề gia đình bủa vây, những kế hoạch tốt nhất có thể bị bỏ bê ngay. Phải có cách để duy trì kế hoạch. Đó là lúc tinh thần trách nhiệm trở nên quan trọng.

Tôi đang thực hiện kế hoạch đọc Kinh Thánh với một nhóm tín hữu. Mỗi sáng Thứ Tư, chúng tôi sẽ cùng nhau đọc một đoạn Kinh Thánh ngắn để đảm bảo rằng tất cả vẫn đang bám sát kế hoạch. Tinh thần trách nhiệm ở đây không có nghĩa là bạn sẽ bị phạt khi lỡ một ngày không đọc Kinh Thánh. Khi biết rằng có những người khác sánh vai, tôi cảm thấy được khích lệ để bắt đầu đọc Lời Chúa mỗi ngày (ngay cả khi không muốn đọc). Điều đó giúp tôi thấy rằng mình không cô đơn.

Ngay cả bài viết này cũng mang tinh thần trách nhiệm trong đó. Mỗi tháng, tôi cam kết sẽ viết một bài về hành trình đọc Kinh Thánh trong một năm của mình. Tôi muốn ghi lại những điều mình học được và những phát triển của bản thân để khích lệ các bạn. Việc công bố với hàng ngàn người điều tôi sẽ làm cũng chính là cách tốt nhất để nâng cao tinh thần trách nhiệm. 

Khi bạn đọc bài viết này, tôi đã hoàn thành vài sách đầu tiên của Cựu Ước, và sắp bắt tay vào những sách hậu Môi-se. Tôi sẽ tiếp tục bước vào những nơi mà nhiều người say mê Kinh Thánh từng đi qua. Tôi mong ước trở thành một trong số họ.

Bài: Jason Grey; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn:https://www.christiantoday.com/article/im.finally.reading.the.bible.from.cover.to.cover/138200.htm)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN