Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh ThánhKinh Thánh Nói Gì Về “Sinh Ra Đã Đồng Tính”?

Kinh Thánh Nói Gì Về “Sinh Ra Đã Đồng Tính”?

Kinh Thánh đáp lại quan điểm “sinh ra đã đồng tính” như thế nào?

Đây là một câu hỏi khó, và tùy thuộc vào ý của người nói. Khi một người nói rằng: “Tôi sinh ra đã đồng tính”, có thể ý họ là họ đồng tính do yếu tố di truyền. Tuy nhiên, các tài liệu khoa học mới nhất không thật sự ủng hộ lý luận này. Thực tế, các hiệp hội tâm thần học và tâm lý học hàng đầu vẫn chưa xác định được nguyên nhân chính xác, có thể là do số kết hợp giữa yếu tố tự nhiên và môi trường. Vì vậy, bất kỳ báo cáo nào về “gen đồng tính” đều đang bị phóng đại quá mức. 

Chúng ta cũng có thể nhấn mạnh rằng: “Có lẽ do một số vấn đề về hóa học trong não, hoặc những thứ khó hiểu trong cơ thể khiến chúng ta bị thu hút bởi những người cùng giới”. Nhưng ngay cả điều đó cũng không chứng minh được, tương tự như các nghiên cứu cho thấy con người thường có khuynh hướng nghiện rượu. Chúng ta cũng biết rằng nếu nam giới có nồng độ testosterone cao hơn, họ có thể tham vọng hơn, thích thể thao hơn, đồng thời cũng “trăng hoa” và dễ nổi giận hơn. Có vô vàn cách thức để hiểu về cơ thể mình. Và chẳng ai muốn công nhận giả thuyết sinh học này: “Hành vi và cảm giác của tôi chỉ là sản phẩm của bộ gen, hoặc chất hóa học, hoặc hệ thống não bộ”.

Cũng có người nói “Tôi sinh ra đã đồng tính” với ý là “Tôi không cố ý đồng tính. Tôi không bao giờ muốn bị thu hút bởi người cùng giới”. Có thể họ đã cầu nguyện, chiến đấu và tìm mọi cách để thay đổi những ham muốn đó.

Với trường hợp này, có thể nói rằng chúng ta không tự nguyện và không lựa chọn đồng tính một cách có ý thức. Vì vậy, trong khi ăn năn những ham muốn sai lệch, Kinh Thánh nhấn mạnh rằng chúng ta không được ham muốn trong lòng và càng không được hành động theo những ham muốn đó.

Cuối cùng, bất kể chúng ta sinh ra thế nào, Kinh Thánh nói rõ ai cũng có thể được tái sinh theo cách hoàn toàn mới. Chúng ta có một danh tính mới trong Đấng Christ, là con người mới sống theo gương Đấng Christ. Vì vậy, toàn bộ bản sắc chúng ta sẽ được biến đổi và tái sinh, danh tính và việc làm của chúng ta sẽ nên mới hoàn toàn. Đối với những người đang đấu tranh với đồng tính luyến ái, tái sinh cũng có thể mang nghĩa là cam kết sống độc thân, bắt phục ham muốn xác thịt và đi theo Đấng Christ bất kể giá nào.

Bài: Kevin DeYoung; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: https://www.crossway.org/articles/what-does-the-bible-say-about-being-born-gay/)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN