Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 1/4 ĐÂY LÀ SỰ KHÔN NGOAN CỦA BẠN

Ngày 1/4 ĐÂY LÀ SỰ KHÔN NGOAN CỦA BẠN

Ngày 1 tháng Tư

ĐÂY LÀ SỰ KHÔN NGOAN CỦA BẠN

Anh chị em hãy vâng giữ chúng một cách cẩn thận, vì điều ấy sẽ chứng tỏ
sự khôn ngoan và khả năng phân biệt của anh chị em trước mặt các dân,
những kẻ mà khi được nghe những luật lệ này sẽ phải buột miệng nói:
‘Quả thật, dân ấy là một dân khôn ngoan và thông sáng!’
(Phục Truyền 4:6)

Ơn khôn ngoan không phải là những gì bạn biết về thế giới mà là bạn hiểu biết rõ về Thiên Chúa như thế nào. Lý luận của con người sẽ không làm cho bạn khôn ngoan đâu. Thậm chí nó còn có thể khiến bạn từ chối các đường lối của Thiên Chúa (1 Cô-rinh-tô 1:18-25). Mục đích của Chúa trong việc thiết lập một quốc gia cho chính Ngài là để bày tỏ sự khôn ngoan của Ngài cho thế giới qua sự vâng phục của dân Ngài (Xa-cha-ri 8:23). Khi dân Y-sơ-ra-ên bước theo Chúa, Ngài sẽ ban phước cho họ, và sự khôn ngoan của việc vâng lời Chúa sẽ hiển nhiên cho tất cả mọi người.

Chúa cho bạn cơ hội tương tự để đặt cuộc sống bạn dựa trên sự khôn ngoan của Ngài. Khi những người không tin đưa ra các quyết định quan trọng, họ phải dựa vào kiến thức và sự hiểu biết của chính họ. Còn bạn, là một người theo Chúa, bạn được đạt tới sự khôn ngoan của Thiên Chúa. Thánh Linh của Chúa ở trong bạn để dẫn dắt bạn (Giăng 16:13). Chúa Thánh Linh sẽ mở mắt bạn trước sự thật của Kinh Thánh để bạn có thể nhìn thấy mọi thứ theo nhãn giới của Chúa. Chỉ có Chúa mới nhìn thấy tương lai, nên chỉ mình Ngài mới có thể dẫn dắt bạn đưa ra các quyết định đúng đắn hôm nay.

Khi bạn để Chúa chỉ huy cuộc sống mình, những người xung quanh bạn sẽ thấy được sự khôn ngoan thực sự, sự khôn ngoan không phải của thế gian mà là của Thiên Chúa. Những người khác sẽ bối rối về những việc cần phải làm trong thế giới phức tạp của chúng ta, nhưng Chúa sẽ hướng dẫn bạn một cách an toàn đến những lựa chọn đúng đắn cho bạn. Gia đình bạn sẽ được ban phước bởi vì bạn đưa ra các quyết định sáng suốt. Bạn bè của bạn sẽ có một cố vấn khôn ngoan để đến xin giúp đỡ. Cuộc sống vâng phục của bạn sẽ biểu lộ sự khôn ngoan trong việc để Chúa Thánh Linh làm Người dẫn đường cho bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN