Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 10/1/2022: KHI CHÚA PHÁN, THÌ MỌI SỰ SẼ NHƯ VẬY

Ngày 10/1/2022: KHI CHÚA PHÁN, THÌ MỌI SỰ SẼ NHƯ VẬY

KHI CHÚA PHÁN, THÌ MỌI SỰ SẼ NHƯ VẬY

“Những lời đã ra từ miệng Ta sẽ chẳng trở về không,
nhưng sẽ làm xong mọi điều Ta muốn,
và hoàn tất những gì Ta sai khiến chúng.” 
(Ê-sai 55:11)

Khi Thiên Chúa phán, thì không có gì giữ nguyên tình trạng cũ. Vào buổi sáng thế, Chúa phán, và vũ trụ được dựng nên từ hư vô. Chúa theo một khuôn mẫu khi Ngài dựng nên trái đất: Ngài phán, thì có như vậy, và nó tốt đẹp (Sáng Thế 1:3-4). Khuôn mẫu này đã tiếp tục xuyên suốt Kinh Thánh. Mỗi khi Chúa mặc khải những kế hoạch của Ngài, thì mọi việc xảy ra đúng như Ngài đã phán, và Chúa kể kết quả đó là “tốt lành” (Phi-líp 2:13). Chúa không đưa ra những gợi ý. Ngài phán với sự hoàn toàn dứt khoát để thấy rằng điều Ngài phán sẽ trở thành hiện thực.

Mỗi khi Chúa Giê-su phán, lời Ngài phán được thực hiện. Những người phung hủi thấy rằng một lời phán từ Chúa Giê-su có nghĩa là sự chữa lành xảy ra (Lu-ca 5:13; 17:14). Người mù khám phá ra rằng một lời từ Chúa Giê-su có nghĩa là được sáng mắt (Lu-ca 18:42). Qua sự kiện cây vả không sinh trái, các môn đồ thấy lời nguyền rủa từ miệng Chúa Giê-su có nghĩa là sự huỷ diệt (Mác 11:20). Tội nhân kinh nghiệm được sự tha thứ qua một lời phán từ Chúa Giê-su (Giăng 8:11). Chúa Giê-su cần bao nhiêu lần thử mới gọi La-xa-rơ sống lại từ cõi chết được? Chỉ một lần mà thôi (Giăng 11:43). Chưa bao giờ Chúa Giê-su phán mà lời phán đó không xảy ra.

Vậy điều gì xảy ra khi Chúa Giê-su phán với bạn? Có phải bạn đang đọc những lời Chúa Giê-su trong Kinh Thánh mà không kinh nghiệm được lời Ngài đang biến đổi mọi sự xung quanh bạn không? Chúa Giê-su lên án những người Pha-ri-si bởi vì họ cho rằng sự hiểu biết về Kinh Thánh sẽ ban cho họ sự sống. Họ đã hài lòng với việc có lời Kinh Thánh thay vì kinh nghiệm được Đấng đã phán những lời đó (Giăng 5:39). Một lời từ Thiên Chúa có sức mạnh biết bao đối với đời sống của bạn! Khi bạn đọc Kinh Thánh và cầu nguyện, hãy lắng nghe điều Chúa đang phán với bạn về ý muốn của Ngài dành cho cuộc đời mình. 

 (Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

Bài viết trước
Bài tiếp theo
RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN