Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 11/3: NÂNG CẤP NIỀM KỲ VỌNG CỦA CHÚNG TA

Ngày 11/3: NÂNG CẤP NIỀM KỲ VỌNG CỦA CHÚNG TA

Ngày 11 tháng Ba

NÂNG CẤP NIỀM KỲ VỌNG CỦA CHÚNG TA

“Hãy kêu cầu Ta, Ta sẽ trả lời ngươi.
Ta sẽ tỏ cho ngươi những việc lớn và khó,
những việc ngươi chưa từng biết.”
-Giê-rê-mi 33:3-

Chúng ta rất thường bằng lòng với điều ít ỏi hơn rất nhiều so với những gì Chúa muốn làm qua chúng ta. Chúng ta đọc thấy trong Giê-rê-mi 32:27: “Này, Ta là Chúa, Chúa của mọi loài xác thịt. Có điều gì khó quá cho Ta chăng?” và chúng ta đáp rằng: “Không có điều gì, thưa Chúa.” Tuy vậy, khi chúng ta đối diện với những hoàn cảnh khó khăn, chúng ta lại bắt đầu hạn định niềm tin của mình vào Chúa, và hạ thấp những kỳ vọng của mình về điều Chúa sẽ làm. Tin rằng Chúa có thể thực hiện phép lạ trong Kinh Thánh, hoặc trong hằng ngàn năm trước, hoặc ngay cả trong cuộc đời của bạn mình là một chuyện; nhưng tin hết lòng rằng Chúa có thể làm bất cứ điều gì Ngài muốn thực hiện trong đời sống của chính chúng ta lại là chuyện khác!

Khi Thiên Chúa toàn năng phán với chúng ta, thì điều chúng ta làm sau đó sẽ chứng tỏ điều mình tin nơi Ngài, bất kể chúng ta nói gì. Chúa mặc khải cho Môi-se kế hoạch của Ngài để tổng chỉ huy cuộc xuất hành vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại, và Ngài muốn sử dụng Môi-se để hoàn thành kế hoạch ấy. Môi-se đáp lại bằng cuộc tranh cãi với Chúa! Môi-se bị choáng ngợp trước những gì ông đã nghe và bắt đầu đưa ra những biện minh tại sao ông không thể dự phần vào hoạt động của Chúa. Môi-se hẳn đã sẵn sàng nhìn nhận niềm tin của ông vào quyền năng của Thiên Chúa; chỉ là ông đã không tin rằng Chúa có thể làm công việc lạ lùng của Ngài qua đời sống của ông. Sự tranh cãi của Môi-se với Chúa đã giới hạn sứ vụ của ông suốt quãng đời còn lại của ông (Xuất Hành 4:13-16).

Bạn có cảm nhận được rằng có quá nhiều điều Chúa muốn thực hiện qua cuộc đời bạn hơn là những gì bạn đã từng kinh nghiệm không? Hãy xin Chúa bày tỏ cho bạn biết điều ấy là gì. Sau đó hãy sẵn sàng để đáp ứng trong đức tin và lòng vâng phục đối với những gì Ngài phán dạy bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN