Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 13/2: TÌNH YÊU GIẢ ĐỊNH NHỮNG ĐIỀU TỐT NHẤT

Ngày 13/2: TÌNH YÊU GIẢ ĐỊNH NHỮNG ĐIỀU TỐT NHẤT

Ngày 13 tháng Hai

TÌNH YÊU GIẢ ĐỊNH NHỮNG ĐIỀU TỐT NHẤT

Tình yêu dung thứ tất cả, tin tưởng tất cả,
hy vọng tất cả, chịu đựng tất cả.
–1 Cô-rinh-tô 13:7-

Tình yêu thương không có giới hạn. Tình yêu không bao giờ nói “Bạn đã đi quá xa. Giờ đây tôi không thể yêu thương bạn được.” “Mọi sự” có nghĩa là hết mọi thứ đều được kể đến. Tình yêu thương giống Chúa Giê-su Christ đã yêu không để lại chút nghi ngờ nào trong tâm trí của người khác rằng bạn sẽ tiếp tục yêu thương một cách trung kiên. Những người ở gần bạn có biết rằng dù họ có thể thất bại và làm những điều dại dột, thì bạn vẫn không lay chuyển trong tình yêu thương dành cho họ không? Những người khác có được bảo đảm chắc rằng, dù họ làm tổn thương bạn, thì bạn vẫn yêu thương họ, không trách cứ họ điều gì không?

Tình yêu giả định những điều tốt nhất về người khác. Nếu ai đó vô tình xúc phạm bạn, bạn sẽ chọn tin rằng hành vi xúc phạm ấy là vô ý. Nếu ai đó tìm cách hãm hại bạn, bạn có thể “bao dung  mọi sự,” tha thứ vô điều kiện. Nếu một tia sáng tích cực có thể chiếu rọi vào một cuộc gặp gỡ khó khăn, thì bạn hãy nắm lấy nó. Nếu một ai đó liên tục thách thức bạn, hãy “nín chịu mọi sự.” Bạn không bao giờ mất  niềm hy vọng nơi những người mình yêu thương. Bạn thực hành cùng một tình yêu vô điều kiện với những người mà Chúa Giê-su Christ trao cho bạn.

Phao-lô nói rằng ông sẽ chẳng là gì nếu như ông có đức tin để chuyển núi dời non, có tiếng nói của thiên sứ, và ân tứ nói tiên tri để thấu hiểu tất cả sự mầu nhiệm, mà không có tình yêu của Chúa. Không thể chấp nhận được kiểu nói “Chà, tôi không thể yêu người ta theo cách đó!” Khi Chúa yêu con người qua bạn, thì đây là thứ tình yêu duy nhất mà Ngài có. Hãy đọc thư 1 Cô-rinh-tô chương 13 với lòng biết ơn vì Chúa đã bày tỏ tình yêu trọn vẹn và vị tha cho bạn. Hãy cầu nguyện và xin Chúa bày tỏ điều đó cho những người khác qua bạn ngay bây giờ.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN