Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 15/4: TẠI SAO BÀ KHÓC?

Ngày 15/4: TẠI SAO BÀ KHÓC?

Ngày 15 tháng Tư

TẠI SAO BÀ KHÓC?

Họ hỏi bà: “Này bà, tại sao bà khóc?” (Giăng 20:13a)

Ma-ri Ma-đơ-len có thể nhớ rất rõ ngày Chúa Giê-su giải thoát cô khỏi tình trạng quỷ ám. Cô đã trở thành môn đồ tận tụy của Ngài ngày hôm ấy (Lu-ca 8:2). Cô đã chứng kiến Ngài chữa lành người bệnh và dạy dỗ người ta về tình yêu của Thiên Chúa. Cuộc sống của cô đã được thay đổi khi cô trải nghiệm niềm vui được ở với Chúa Giê-su.

Sau đó thế giới của cô dường như sụp đổ! Chúa của cô đã bị bắt và bị tử hình cách dã man. Đám đông đã từng hô vang “Hô-sa-na!” vào hồi đầu tuần, thì giờ đây ngày cuối tuần họ đang gào lên “Đóng đinh hắn!” Một cú đánh cuối cùng đã giáng xuống khi cô đi đến xức xác Chúa Giê-su tại ngôi mộ. Cô thấy ngôi mộ của Ngài trống không. Ai đó rõ ràng đã đánh cắp thân thể Ngài. Khi cô khóc nức nở trong tuyệt vọng, các thiên sứ hỏi một câu thấm thía: “Tại sao bà khóc?” Cô đang đứng trước một ngôi mộ trống! Chúa Giê-su đã sống lại, đúng như lời Ngài đã hứa! Việc biết rằng Chúa Giê-su còn sống đã đặt mọi thứ trở lại vào đúng viễn cảnh, và Ma-ri vui mừng chạy nhanh về để chia sẻ tin mừng với những người khác.

Cuộc sống người theo Chúa không phải lúc nào cũng dễ dàng. Có những khoảnh khắc vui vẻ khi bước đi với Chúa Giê-su, nhưng cũng có những lúc chẳng có gì hợp lý và khi thế giới của bạn dường như đang sụp đổ. Thế gian sẽ chế nhạo Chúa của bạn, và bạn có thể trở nên thất chí. Vào những thời điểm như thế, bạn cần phải nhìn vào ngôi mộ trống. Chính ngôi mộ bị bỏ trống lại mang đến cho bạn hy vọng, bởi vì nó là biểu tượng cho sự sống thuộc về bạn từ Chúa phục sinh của bạn. Ngôi mộ trống hứa rằng không có gì, kể cả chính cái chết, có thể đánh bại các mục đích của Chúa. Bạn có đang khóc bên cạnh một ngôi mộ trống đấy không?

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN