Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 16/3: ĐỨNG VỮNG TRONG PHIÊN GÁC CỦA BẠN!

Ngày 16/3: ĐỨNG VỮNG TRONG PHIÊN GÁC CỦA BẠN!

Ngày 16 tháng Ba

ĐỨNG VỮNG
TRONG PHIÊN GÁC CỦA BẠN!

Tôi sẽ đứng nơi trạm canh;
Tôi sẽ gác ở tháp canh nơi chiến lũy;
Tôi sẽ cứ thức canh, để xem Ngài sẽ nói với tôi điều gì,
Và sẽ nghe Ngài giải đáp thắc mắc của tôi ra sao.
-Ha-ba-cúc 2:1-

Nhiệm vụ của người canh gác rất hệ trọng. Khi một đạo quân tấn công vào một thành phố thời cổ xưa, họ chỉ để cho dân chúng trong thành ấy một ít thời gian quý báu để chạy trốn hoặc chuẩn bị cho cuộc chiến. Mạng sống của mọi người tùy thuộc vào sự cảnh giác của người canh khi anh chăm chú nhìn thật xa về phía chân trời để có thể bắt được dấu hiệu sớm nhất của cơn đe dọa sắp ập tới. Điều quan trọng là người ta phải tỉnh táo sớm chừng nào tốt chừng nấy để đối phó với điều sắp xảy đến.

Với bạn là một người theo Chúa, Chúa đặt bạn làm người canh gác cho chính mình, bạn bè, gia đình, và hội thánh mình. Điều thiết yếu là bạn phải chú tâm vào điều Chúa đang phán. Có thể một thân hữu đang gặp khủng hoảng và cần nghe Lời Chúa. Khi bạn nghiên cứu Kinh Thánh, Chúa có thể ban cho bạn những lời khích lệ để chia sẻ với bạn mình. Có thể là con cái bạn đang đối diện với những thách thức, Chúa sẽ phán với bạn khi bạn cầu nguyện và bày tỏ cho bạn biết làm cách nào để giúp chúng. Nếu bạn luôn cảnh giác về mặt tâm linh, bạn có thể nhận được lời cảnh báo từ Chúa nói về những mối nguy hiểm đặc biệt nào đó mà những người xung quanh bạn đang phải đối diện.

Mặt khác, nếu bạn thiếu cẩn trọng, thì gia đình bạn có thể đang phải vật lộn, nhưng những câu trả lời của Chúa cho họ sẽ qua đi mà không ai nghe được. Nếu bạn không nhận ra rõ ràng sứ điệp của Chúa, thì những người xung quanh bạn có thể bị lỡ mất lời hứa đầy khích lệ của Chúa mà Ngài muốn chia sẻ qua bạn. Chúa đòi những người canh gác của Ngài chịu trách nhiệm giải trình về sự cần mẫn của họ (Ê-xê-chi-ên 33:6). Hãy cố gắng chú ý từng lời từ Chúa đến với bạn. Sự cần mẫn của bạn sẽ mang lại ích lợi cho bạn và cho những người xung quanh khi bạn lưu tâm đến những lời cảnh báo của Chúa và vâng theo các mạng lệnh của Ngài.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN