Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 16/4: XIN GIÚP TÔI KHẮC PHỤC SỰ VÔ TÍN

Ngày 16/4: XIN GIÚP TÔI KHẮC PHỤC SỰ VÔ TÍN

Ngày 16 tháng Tư

XIN GIÚP TÔI KHẮC PHỤC SỰ VÔ TÍN

Người cha của đứa trẻ liền bật khóc lớn tiếng:
“Tôi tin. Xin giúp tôi khắc phục sự vô tín của tôi.”
(Mác 9:24)

Niềm tin không đến từ sự thiếu hiểu biết. Niềm tin dựa trên những gì chúng ta biết.

Trước khi chúng ta tín thác vào người khác với một cái gì đó quý giá đối với mình, trước tiên chúng ta nên cố gắng tìm hiểu xem họ có đáng tin cậy hay không. Người cha này đang cầu xin cho ông có thể tiến đến chỗ biết Chúa trong một chiều kích đến mức ông có thể tin cậy Ngài sẽ chữa lành cho con trai mình.

Con trai ông đã bị quỷ ám từ khi còn nhỏ. Người cha không biết rõ về Chúa Giê-su, nhưng ông đã nghe và thấy đủ để thuyết phục mình rằng nếu còn bất kỳ hy vọng nào cho con trai mình, thì niềm hy vọng ấy nằm nơi Chúa Giê-su. Trong cơn tuyệt vọng, ông đã kêu nài với Chúa Giê-su xin cứu giúp. Đáp ứng của Chúa Giê-su là chữa lành cho con trai ông. Người cha tuyệt vọng đã đến với Giê-su một cách đúng đắn với vấn đề của mình, mặc dù ông đang vật lộn với đức tin của mình.

Khi bạn đang tranh chiến để tin, đó không phải là lúc để tránh né Chúa Giê-su Christ hay xấu hổ về cuộc tranh chiến của bạn. Bạn sẽ chẳng bao giờ tăng thêm niềm tin của mình được nếu không đến với Chúa Giê-su! Thay vào đó, Chúa Giê-su muốn giúp bạn với niềm tin của bạn. Ngài không chỉ có thể đáp ứng nhu cầu của bạn, mà Ngài còn cho bạn đức tin để tin cậy Ngài chu cấp cho bạn.

Nếu bạn đang tranh chiến để tin rằng Chúa có thể chăm sóc cho nhu cầu của mình, thì đó là vì bạn không biết Ngài như Ngài muốn bạn biết. Hãy đến với Ngài và để Ngài thuyết phục bạn về khả năng của Ngài có thể đáp ứng mọi nhu cầu mà bạn sẽ phải đối mặt.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN