Thứ Tư, Tháng Tư 24, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 17/2: TỪ BỎ CHÍNH MÌNH

Ngày 17/2: TỪ BỎ CHÍNH MÌNH

Ngày 17 tháng Hai

TỪ BỎ CHÍNH MÌNH

Chúa Giê-su nói với các môn đồ Ngài: “Nếu ai muốn theo Ta,
người ấy phải từ bỏ chính mình và vác thập tự giá mình mà theo Ta.”
-Ma-thi-ơ 16:24-

Tội lỗi khiến chúng ta tự coi mình là trung tâm, làm lòng chúng ta chuyển đổi từ Chúa sang bản thân mình. Bản chất thiết yếu của ơn cứu rỗi là sự đổi hướng hoàn toàn từ việc coi mình là trung tâm sang tập trung vào Chúa. Người theo Chúa phải dành cả đời để từ bỏ bản ngã. Cám dỗ lớn nhất của chúng ta là sự khẳng định chính mình trong khi chúng ta bước theo Chúa Giê-su. Gia-cơ và Giăng đã phạm điều này khi họ chọn bước theo Chúa Giê-su nhưng lại xin Ngài ban cho họ hai địa vị quan trọng nhất trong vương quốc Ngài (Mác 10:35-37). Gia-cơ và Giăng muốn một chức vụ sứ đồ mà không cản trở những ước muốn và những tham vọng cá nhân của họ. Giống như họ, chúng ta nói: “Lạy Chúa, con muốn làm đẹp lòng Ngài, nhưng con muốn ở lại trong tình trạng con đang ở.”

Những người tự coi mình là trung tâm cố giữ cho đời sống họ điềm tĩnh và không xáo trộn, an toàn và chắc chắn. Cám dỗ của chúng ta là dành thời giờ và công sức mình để đạt cho được những mục tiêu của thế gian này. Sau đó, khi chúng ta thành công trong con mắt của thế gian, chúng ta tìm cách đem Chúa vào thế giới của chúng ta bằng cách tôn vinh Ngài qua sự thành công của mình. Chúng ta có thể nói: “Giờ đây tôi đã thành công trong thương vụ (hoặc thể thao, hoặc chính trị, hoặc với gia đình, hoặc ngay cả trong mục vụ của người theo Chúa), tôi muốn dâng lên Chúa sự vinh hiển bởi đó!” Chúa không chí thú nhận sự vinh hiển đã sử dụng qua từ hoạt động của chúng ta đâu. Chúa nhận được vinh hiển từ hoạt động của Ngài qua đời sống chúng ta.

Thế gian sẽ lôi cuốn bạn thuận theo những mục tiêu của nó và đầu tư vào những điều tạm bợ. Hãy cưỡng lại chước cám dỗ cứ muốn theo đuổi những mục tiêu của riêng mình, rồi xin Chúa chúc phước cho chúng. Thay vào đó, hãy từ chối bản thân mình và dự phần trong hoạt động của Chúa khi Ngài mặc khải điều đó cho bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN