Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 19/2: HÃY BƯỚC THEO TA

Ngày 19/2: HÃY BƯỚC THEO TA

Ngày 19 tháng Hai

HÃY BƯỚC THEO TA

Chúa Giê-su nói với các môn đồ Ngài: “Nếu ai muốn theo Ta,
người ấy phải từ bỏ chính mình và vác thập tự giá mình mà theo Ta.”

–Ma-thi-ơ 16:24-

Có thể chúng ta coi sự hiện diện của Chúa là điều tất nhiên. Chúng ta có thể giả định rằng vì Chúa Giê-su đã nói Ngài sẽ ở với chúng ta luôn mãi, nên Ngài sẽ theo chúng ta mọi nơi chúng ta đi (Ma-thi-ơ 28:20). Chúa Giê-su không theo chúng ta; chúng ta phải bước theo Ngài. Bạn không mời Chúa dự phần trong hoạt động của bạn. Chúa mời gọi bạn dự phần trong hoạt động của Ngài. Chúa Giê-su phán: “Không phải các con đã chọn Ta, nhưng Ta đã chọn các con” (Giăng 15:16). Bước theo Chúa Giê-su đòi hỏi sự vâng phục tuyệt đối. Ngài không hỏi ý kiến chúng ta con đường nào chúng ta nghĩ là thích hợp. Chúa đã biết điều gì là tốt nhất mà không cần phải tham vấn với chúng ta.

Bước theo Chúa Giê-su sẽ dẫn bạn vào những kinh nghiệm mà bạn không bao giờ mơ nghĩ tới!  Bạn sẽ ở cùng với Chúa Giê-su khi Ngài khóc cho những người bị sa vào tội lỗi. Bạn sẽ cảm nhận được nỗi đau mà Chúa Giê-su cảm nhận. Bạn sẽ thấy những người mù phần tâm linh kinh nghiệm được niềm vui mừng khi được đến gặp Chúa lần đầu. Bạn sẽ thấy những cuộc đời bị tan vỡ được hàn gắn vẹn toàn. Bạn sẽ thấy những cuộc hôn nhân được phục hồi; những ai bị giam cầm được giải thoát; và những người than khóc được an ủi. Có những lúc bước theo Chúa Giê-su thật dễ dàng. Có những lúc khác bạn sẽ bị cám dỗ để từ bỏ Ngài. Bước theo Chúa Giê-su có thể có nghĩa là đi qua cơn giông bão hoặc đứng trên một đỉnh núi cao.

Bạn có thể đã ngừng bước theo Chúa Giê-su, nhưng nay bạn lại muốn bước theo Ngài một lần nữa. Khi bạn ngừng không theo Chúa Giê-su nữa, lúc ấy bạn đã làm theo quyết định của mình. Nhưng việc trở lại với Chúa Giê-su thì hoàn toàn phải tùy thuộc các điều kiện của Ngài. Ngài là Thiên Chúa, còn bạn thì không. Bạn có sẵn sàng bước theo Chúa Giê-su đi bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào và dưới bất kỳ điều kiện nào không? Đó là con đường duy nhất mà bạn có thể bước theo Ngài.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN