Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 20/2: CÁC CON LÀ MUỐI

Ngày 20/2: CÁC CON LÀ MUỐI

Ngày 20 tháng Hai

CÁC CON LÀ MUỐI

“Các ngươi là muối của đất,
nhưng nếu muối ấy mất mặn, lấy gì làm nó mặn lại?
Nó chẳng thể được dùng vào việc gì nữa,
ngoại trừ bị quăng ra ngoài và bị người ta giẫm dưới chân.”
–Ma-thi-ơ 5:13-

Dân Thiên Chúa là những tác nhân của Ngài để bảo quản cho một thế giới đang bị hư hoại và sa sút vì tội lỗi. Cuộc đời bạn được Chúa sắp đặt và ủy thác nhiệm vụ làm cho cộng đồng mình tăng trưởng và gìn giữ những điều tốt đẹp và hợp lẽ phải. Ngày nay có một ý nghĩa sâu xa cho một đời sống tin kính Chúa khi đời sống ấy liên đới với cộng đồng mình. Sự hiện diện của Chúa Giê-su Christ trong bạn làm cho tất cả những gì Ngài là được có sẵn cho những người khác. Ơn cứu rỗi của Ngài có thể giải thoát kẻ nghiện ngập, hàn gắn một gia đình tan vỡ, chữa lành nỗi đau của quá khứ, phục hồi một đứa con đã lạc đường, và an ủi một tấm lòng đau thương. Tất cả những điều này đều có sẵn cho những người xung quanh bạn khi Chúa Giê-su Christ bày tỏ sự sống của Ngài qua bạn.

Tuy nhiên, nếu chúng ta không ở trong mối tương giao đúng đắn với Chúa, thì Chúa Giê-su nói rằng chúng ta giống như muối đã mất vị mặn của nó, và như thế chẳng còn ích lợi gì. Sẽ không có ân điển và quyền năng cứu rỗi nào của Chúa được thông ban cho người khác qua chúng ta. Làm sao chúng ta kiểm tra “độ mặn” của đời sống mình đây? Hãy nhìn vào gia đình mình. Chúng ta có đang giữ gìn nó tránh khỏi những ảnh hưởng băng hoại xung quanh nó không? Hãy xem xét nơi làm việc của mình. Những ảnh hưởng tội lỗi trong môi trường mình làm việc có đang dừng lại vì chúng ta có mặt ở đó không? Hãy quan sát cộng đồng của mình. Nó có là một nơi tốt đẹp hơn vì chúng ta dự phần trong đó không? Còn hội thánh của chúng ta thì sao?  Bằng chứng cho thấy chúng ta đã được Chúa sử dụng như một tác nhân bảo quản đó là mọi chuyện đang trở nên tốt đẹp hơn về mặt tâm linh xung quanh mình thay vì tồi tệ hơn. Nếu những người xung quanh mình đang sa sút về mặt tâm linh, chúng ta cần phải đến với Chúa và để Ngài điều chỉnh cuộc đời mình hầu chúng ta có thể được sử dụng để bảo toàn người khác.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN