Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 21/2: CÁC CON LÀ ÁNH SÁNG

Ngày 21/2: CÁC CON LÀ ÁNH SÁNG

Ngày 21 tháng Hai

CÁC CON LÀ ÁNH SÁNG

“Ánh sáng các ngươi phải tỏa rạng trước mặt người ta
để họ có thể thấy những việc tốt đẹp của các ngươi
mà tôn vinh Cha các ngươi trên trời.”

–Ma-thi-ơ 5:16-

Không có sự nhầm lẫn về tác động của ánh sáng lên một nơi tăm tối. Ánh sáng thông báo một cách dạn dĩ và hiên ngang về sự hiện diện của nó cũng như mạnh mẽ xua tan bóng tối. Mong muốn của Chúa là đổ đầy bạn với ánh sáng của Ngài. Ngài muốn bạn phải tỏa sáng như một bằng chứng rực rỡ cho sự hiện diện và quyền năng của Ngài trong đời sống bạn, để rồi sự tối tăm trong cuộc đời của những người xung quanh bạn sẽ được thay thế bởi ánh sáng của vinh quang Thiên Chúa.

Tuy nhiên, nếu như bạn thấy thế giới xung quanh mình ngày càng u ám và tăm tối hơn, thì đừng nguyền rủa bóng tối! Nó chỉ đang làm nhiệm vụ của sự tối tăm. Biện pháp duy nhất để đẩy lùi tối tăm là ánh sáng. Nếu thế gian đang trở nên tối tăm hơn, thì vấn đề không phải ở bóng tối. Vấn đề có liên quan đến ánh sáng. Chúa Giê-su phán dạy các môn đồ của Ngài phải là “ánh sáng của thế gian” (Ma-thi-ơ 5:14). Đây quả là một trách nhiệm đáng kinh sợ –là trở thành những con người mà qua đó Chúa sẽ chiếu rọi ánh sáng linh thánh của Ngài hầu xua tan bóng tối đang bao quanh người khác! Để thông báo sự giáng sinh của Ngài, Chúa Giê-su đã nói: “Dân ngồi trong bóng tối đã thấy một ánh sáng lớn, và những người đang sống trong vùng bóng tối của tử thần, ánh sáng đã bừng lên cho họ” (Ma-thi-ơ 4:16).

Không thể bỏ qua sự kiện giáng sinh của Chúa Giê-su trên đất! Bóng tối đã bị xua tan! Nơi nào Chúa Giê-su đặt chân đến, sự thật của Thiên Chúa được mạnh dạn công bố, con người được chữa lành, sự giả hình bị lộ ra, và tội nhân tìm được ơn tha thứ. Thế giới không còn như cũ một khi Chúa Cha đem đến ánh sáng của Ngài qua Con Ngài. Cũng có thể nói về bạn như thế không? Các đồng nghiệp của bạn có nhận ra ánh sáng ở trong bạn không? Sự hiện diện của Chúa Giê-su Christ có tỏa sáng từ gia đình bạn đến cộng đồng của mình không? Khi ánh sáng của Chúa được chiếu rọi mà không bị cản trở gì qua cuộc sống của bạn, thì bóng tối xung quanh bạn sẽ bị đẩy lùi.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN