Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 23/09 – Sự “Đi” Cho Sự Chuẩn Bị

Ngày 23/09 – Sự “Đi” Cho Sự Chuẩn Bị

Ấy vậy, nếu khi nào ngươi đem dâng của lễ nơi bàn thờ, mà nhớ lại anh em có điều gì nghịch cùng mình, thì hãy để của lễ trước bàn thờ, trở về giảng hoà với anh em trước đã; rồi hãy đến dâng của lễ” (Ma-thi-ơ 5:23-24)

Rất dễ cho chúng ta tưởng tượng chúng ta sẽ tiến đến một giai đoạn của đời sống mà tại đó thình lình chúng ta có sẵn một sự chuẩn bị thật chu đáo, tuy nhiên một sự chuẩn bị không bao giờ có thể hoàn tất được một cách thình lình như vậy. Đây thực ra là một tiến trình cần phải được duy trì cách vững vàng. Rất nguy hiểm nếu chúng ta trở nên ổn định và tự mãn với trình độ kinh nghiệm chúng ta có trong hiện tại. Đời sống Cơ đốc nhân cần phải có sự chuẩn bị và cứ thêm sự chuẩn bị càng hơn nữa.

Cảm xúc về sự hy sinh của đời sống một Cơ đốc nhân là luôn luôn sẵn sàng thể hiện sự mời gọi một Cơ đốc nhân mới. Theo quan điểm con người, điều hấp dẫn chúng ta đến với Chúa Giê-su Christ là cái cảm giác “anh hùng” của chúng ta, và khi có một sự tra xét cẩn thận hơn về chính mình bởi lời của Đức Chúa Trời thì thình lình cái cảm giác hăng say như cơn thủy triều đó bị đặt vào một sự thử nghiệm. “ [hãy] đi giảng hoà với anh em trước đã.” Sự “đi” cho sự chuẩn bị có nghĩa để cho Lời của Đức Chúa Trời tra xét bạn cách kỷ lưỡng. Sự cảm xúc hy sinh cách anh hùng của bạn chưa tốt đủ. Điều mà Đức Thánh Linh sẽ dò thấy trong bạn là bản tính của bạn không thể nào thích hợp cho công việc của Ngài. Và không ai ngoài Đức Chúa Trời có thể khám phá bản tính nầy trong bạn. Bạn có điều gì còn giấu diếm Đức Chúa Trời không? Nếu có, hãy để Đức Chúa Trời tra xét bạn bằng ánh sáng của Ngài. Nếu có tội lỗi nào trong đời sống bạn, đừng chỉ công nhận nó thôi — hãy xưng tội đó ra. Bạn có sẵn sàng vâng lời Chúa và Chủ của mình không, bất luận sự xấu hổ nào, nhục nhã nào mà bản thân bạn phải nhận chịu?

Đừng bao giờ bỏ qua một sự kết tội nào mà Đức Thánh Linh mang đến cho bạn. Nếu sự việc đó quan trọng đủ để Thánh Linh của Đức Chúa Trời đưa nó đến tâm trí bạn, thì đó chính là sự việc mà Ngài đã khám phá trong bạn. Bạn đang tìm kiếm một sự việc lớn lao bên trong bạn để từ bỏ, trong khi Đức Chúa Trời nói với bạn chính các sự việc nhỏ mọn nhất là các sự việc bạn phải cho đi. Nhưng phía sau sự việc nhỏ mọn đó còn là đồn lũy của sự bướng bỉnh, ương ngạnh, và bạn nói, “Tôi sẽ không từ bỏ quyền hạn của cá nhân tôi” — đây lại chính là điều mà Đức Chúa Trời muốn bạn từ bỏ nếu bạn là môn đồ của Chúa Giê-su Christ.

-Nguồn: Trích sách “Tất Cả Của Tôi Cho Sự Cao Cả Của Ngài” – Oswald Chambers-

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN