Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 24/2: ĐÂY LÀ CON YÊU DẤU CỦA TA . . ....

Ngày 24/2: ĐÂY LÀ CON YÊU DẤU CỦA TA . . . HÃY NGHE LỜI NGƯỜI!

Ngày 24 tháng Hai

ĐÂY LÀ CON YÊU DẤU CỦA TA . . .
HÃY NGHE LỜI NGƯỜI!

Khi Phi-e-rơ còn đang nói, này,
một đám mây sáng rực đến bao phủ họ
và từ trong đám mây có tiếng phán,
“Ðây là Con yêu dấu của Ta,
đẹp lòng Ta hoàn toàn.
Hãy nghe lời Người.”
–Ma-thi-ơ 17:5-

Phi-e-rơ và các môn đồ khác thường hay mất phương hướng về Chúa. Trong khi Chúa Giê-su quan tâm đến một điều, thì các môn đồ dường như luôn bị phân tâm bởi những điều khác. Để giúp ba môn đồ gần gũi nhất của mình tập trung tốt hơn vào sự hy sinh trên thập tự giá sắp đến của Ngài, Chúa Giê-su đã dẫn họ lên núi Hóa Hình. Tại đó, Chúa Giê-su biến hình thành trạng thái đầy vinh quang và có Môi-se cùng Ê-li đến với Ngài, hai người của Thiên Chúa quyền năng nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, các môn đồ lúc ấy lại đang ngủ! Vào một trong những giây phút thâm sâu nhất của lịch sử, các môn đồ lại chí thú đến giấc ngủ hơn là cùng cầu nguyện với Con Thiên Chúa.

Khi các môn đồ tỉnh dậy, họ lại trở nên phân tâm. Lần này, Phi-e-rơ loan báo ông có ý định dựng ba lều tạm ở đó. Các môn đồ quan tâm đến những điều họ có thể làm cho Chúa, hơn là công cuộc cứu chuộc tuyệt vời mà Chúa sắp hoàn thành qua Con của Ngài. Cuối cùng, Chúa đã cất đi mọi cảnh tượng ấy khỏi mắt các môn đồ ngoại trừ Chúa Giê-su. “Đây là Con Yêu Dấu của Ta, đẹp lòng Ta mọi đàng. Hãy nghe lời Người!”

Rất dễ bị phân tâm về mặt tâm linh. Bạn có thấy mình đang chú ý đến mọi thứ khác ngoại trừ Chúa Giê-su Christ và công việc Ngài đang làm xung quanh mình không? Bạn có quá hăng hái “bắt tay vào việc” đến nỗi bạn chưa nghe rõ được điều gì trong trái tim Chúa không? Chúa Cha có cần phải cất đi khỏi đời sống bạn những thứ chứng tỏ đang khiến bạn phân tâm không? Bạn có cần tập trung lại vào Chúa Giê-su không?

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN