Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Ngày 21/4: BÁNH TÂM LINH

Ngày 21 tháng Tư

BÁNH TÂM LINH

Chúa Giê-su nói với họ: “Ta là bánh của sự sống.
Ai đến với Ta sẽ không bao giờ đói, và ai tin Ta sẽ không bao giờ khát.
-Giăng 6:35-

Chúng ta biết cách sử dụng bánh để ăn ra sao. Bất cứ khi nào đói đói, chúng ta chỉ việc cứ thế mà ăn. Chúng ta có làm như vậy về mặt tâm linh không? Chúa Giê-su nói nếu chúng ta tin vào Ngài, chúng ta sẽ không bao giờ đói khát về tâm linh, hoặc suy dinh dưỡng, vì Ngài là “bánh sự sống.” Mỗi khi chúng ta đối diện với một nhu cầu tâm linh, vấn đề đơn giản là cứ đến với Chúa Giê-su Christ và để Ngài cung ứng cho chúng ta những gì mình cần.

Vấn đề chúng ta gặp phải là đôi khi chúng ta giải thích Kinh Thánh dựa trên kinh nghiệm của riêng mình. Chúng ta nói: “Có, nhưng tôi nhớ một lần phải đói khát tâm linh.” Nếu đó là đúng, thì hoặc là Chúa không nói sự thật, hoặc là chúng ta diễn dịch sai kinh nghiệm của mình. Có thể là chúng ta đã cố gắng thỏa mãn cơn đói tâm linh của mình với nguồn tài nguyên của con người chăng? Có thể là chúng ta cậy nhờ quá nhiều vào bạn bè và kinh nghiệm của những người khác mà chúng ta chưa bao giờ học được cách đến với Chúa Giê-su Christ để có được lương thực tâm linh cho chính mình chăng? Có thể là chúng ta đã có một bữa tiệc tâm linh tuyệt vời cách đây vài năm, được “no đầy” Chúa Giê-su Christ đến nỗi chúng ta nghĩ rằng mình sẽ chẳng bao giờ phải ăn nữa chăng? Chúng ta đâm ra gầy gò và đói bởi vì chúng ta vẫn đang hoạt động dựa vào cuộc gặp gỡ với Chúa mà mình đã có nhiều năm về trước. Nếu bạn đang thiếu một điều gì đó về mặt tâm linh, thì không phải vì Chúa không có nhiều nguồn tài nguyên phong phú được chuẩn bị và có sẵn cho bạn, nhưng chỉ là bạn đã không đến với Ngài trong niềm tin khi Ngài mời gọi (Giăng 10:10).

Khi Chúa ban ma-na trong hoang địa, con cái Y-sơ-ra-ên phải ra ngoài mỗi ngày để nhận được sự cung ứng hằng ngày của Chúa. Chúa Giê-su đã dạy các môn đồ của Ngài cầu nguyện: “Xin cho chúng con hôm nay lương thực đủ dùng.” Sự nuôi dưỡng tâm linh là điều bạn phải tìm kiếm hằng ngày. Hôm nay bạn đã tìm thấy lương thực tâm linh từ Chúa Giê-su Christ chưa?

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN