Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 26/3: ĐỐI DIỆN VỚI THẤT BẠI

Ngày 26/3: ĐỐI DIỆN VỚI THẤT BẠI

Ngày 26 tháng Ba

ĐỐI DIỆN VỚI THẤT BẠI

Chúa Giê-su nói với họ:
“Tất cả các ngươi sẽ lìa bỏ Ta,
vì có lời chép rằng,
‘Ta sẽ đánh người chăn,và bầy chiên sẽ tản lạc.’ ”
Mác 14:27

Khi bước theo Chúa Giê-su, bạn sẽ phải đối diện với những thời điểm bấn loạn tột cùng. Có những lúc dường như các biến cố đều liên minh với nhau để khiến bạn phải vấp ngã trong mối tương giao với Ngài. Bạn không khởi xướng chúng, nhưng chúng xuất phát từ phía đối nghịch hoặc từ trong những hoàn cảnh căng thẳng của bạn. Tuy nhiên, thất bại là kết quả cuối cùng. Các môn đồ đã đối diện với sự chống nghịch Chúa quá mãnh liệt đến nỗi họ đều bỏ rơi Ngài trong đêm Chúa Giê-su chịu hành hình.

Phi-e-rơ đã huênh hoang rằng ông không thể nào bỏ rơi Chúa Giê-su (Mác 14:29-31). Nhưng Chúa Giê-su nói chắc chắn với các môn đồ trước đó rằng sự thất bại của họ là điều không thể tránh khỏi. Kinh Thánh đã tiên tri về điều này. Thiên Chúa luôn biết các môn đồ sẽ rời bỏ Con Ngài; Ngài không hề thấy ngạc nhiên. Ngài đã dự phòng sự thiếu sót của họ, và biết rằng đến cuối cùng Ngài sẽ phát triển họ thành những sứ đồ can đảm rao giảng Phúc Âm, làm các phép lạ và dạy dỗ người khác. Sau này, khi Chúa Giê-su phục sinh gặp lại Phi-e-rơ bên bờ biển, Ngài đã không đòi Phi-e-rơ xưng nhận tội lỗi mình, nhưng đòi ông xưng nhận tình yêu ông dành cho Ngài (Giăng 21:15-17).

Bạn có thể lo sợ rằng thất bại của mình đã làm Chúa ngạc nhiên. Có lẽ giống như Phi-e-rơ, bạn đã hứa nguyện sẽ đứng vững bên Chúa, nhưng bạn đã thất bại. Chúa dư biết rằng bạn sẽ từ bỏ Ngài như các môn đồ đầu tiên từ bỏ Ngài. Ngài đã dự phòng để phản ứng trước mỗi lần bạn vấp ngã. Đừng nghĩ rằng hình như những thất bại của bạn lớn hơn và phức tạp hơn bất cứ điều gì Chúa đã xử lý. Nếu bạn đang đối diện với những thử thách dường như quá choáng ngợp, đừng nản lòng. Chúa đã nhìn thấy chúng từ trước và đã sẵn sàng đối phó với chúng (1 Cô-rinh-tô 10:13).

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN