Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 3 tháng Sáu Lòng Ăn Năn

Ngày 3 tháng Sáu Lòng Ăn Năn

Ngày 3 tháng Sáu

Lòng Ăn Năn

Sau khi Giăng bị tù, Chúa Giê-su đến miền Ga-li-lê giảng Tin Mừng
của Ðức Chúa Trời rằng: “Kỳ đã trọn, vương quốc Ðức Chúa Trời đang đến gần,
hãy ăn năn và tin nhận Tin Mừng.”
-Mác 1:14-15-

Lòng ăn năn là một trong những từ ngữ tích cực nhất. Giăng Báp-tít tập trung lời rao giảng của ông vào lòng ăn năn (Ma-thi-ơ 3:2; Mác 1:4; Lu-ca 3:3). Chúa Giê-su cũng rao giảng về lòng ăn năn, kêu gọi các môn đồ Ngài phải làm như vậy (Mác 1:14-15; Lu-ca 24:47). Thiên sứ báo trước rằng Đấng Mê-si-a sẽ cứu dân Ngài khỏi tội lỗi (Ma-thi-ơ 1:21). Đòi hỏi cần thiết để được cứu rỗi là lòng ăn năn.

Ăn năn có nghĩa là dừng lại không đi tiếp chiều hướng đang đi, quay ngược hẳn, và bước theo hướng ngược lại. Lòng ăn năn liên quan đến một sự thay đổi mạnh mẽ và dứt khoát. Khi con đường bạn đang đi dẫn đến sự hủy diệt, Chúa kêu gọi bạn ăn năn. Lòng ăn năn sẽ cứu bạn thoát khỏi những hậu quả tai hại! Một từ ngữ thật tuyệt vời! Thật an ủi biết bao khi Đấng Tạo Hóa yêu thương chúng ta đến độ cảnh báo chúng ta về mối nguy hiểm sắp xảy ra!

Vấn đề của chúng ta là cứ nghĩ về sự ăn năn như một điều gì đó tiêu cực. Khi chúng ta nhận ra tội lỗi mình, chúng ta thích dùng chữ “tái dâng hiến” cuộc đời mình cho Chúa hơn. Thậm chí chúng ta có thể nói với người khác rằng mình đã quyết tâm trung tín với Chúa hơn trước khi chúng ta làm Chúa thất vọng. Tuy nhiên Kinh Thánh không nói về sự “tái dâng hiến” bản thân mình. Kinh Thánh nói đến sự ăn năn! Lòng ăn năn cho thấy một sự thay đổi quyết liệt, không chỉ đơn thuần là một giải pháp mình mong muốn. Chúng ta chưa ăn năn nếu vẫn còn tiếp tục sống trong tội lỗi!

Lòng ăn năn liên quan đến một sự thay đổi tận gốc rễ của con tim và tâm trí trong đó chúng ta đồng ý với cách đánh giá của Chúa đối với tội lỗi của mình, và sau đó thực hiện hành động cụ thể để điều chỉnh đời mình theo ý muốn của Ngài. Một mong muốn thay đổi không phải là sự ăn năn. Lòng ăn năn luôn là một phản ứng tích cực đối với Lời Chúa. Bằng chứng của lòng ăn năn không phải là những lời quyết tâm, mà là một cuộc đời thay đổi.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN