Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 6 tháng Mười Một ĐỪNG TRÁNH NÉ ĐIỀU KHÔNG THỂ

Ngày 6 tháng Mười Một ĐỪNG TRÁNH NÉ ĐIỀU KHÔNG THỂ

Chúa Giê-su nói với họ: “Họ không cần đi đâu cả. Chính các ngươi phải cho họ ăn.” (Ma-thi-ơ 14:16)

Chúa Giê-su đã yêu cầu các môn đồ Ngài làm một việc rõ ràng không thể làm được. Có đến năm ngàn người đàn ông, cùng với gia đình của họ, và người ta đang đói lả. Thế mà chỉ có 5 ổ bánh mì và hai con cá nhỏ -hiển nhiên là không đủ nuôi sống cho đoàn dân đông đảo ấy. Chi phí thức ăn cho một phần của đám đông thôi cũng đã vượt quá xa mức ngân sách nhỏ nhoi của các môn đồ. Dường như có vẻ rất vô lý khi Chúa Giê-su yêu cầu các môn đồ phân phát số lượng thức ăn ít ỏi đó cho cả đoàn dân đông. Vậy mà chính xác đó là điều Chúa Giê-su đã yêu cầu họ làm. Bởi vì Chúa Giê-su ra lệnh, các môn đồ đã vâng lời và chứng kiến một phép lạ thật diệu kỳ.

Chúa Giê-su Christ sẽ đưa bạn vào trong những tình huống có vẻ như không thể, nhưng đừng cố tránh né chúng. Hãy cứ đối diện với những khó khăn ấy vì nơi đó bạn sẽ kinh nghiệm được Chúa. Sự khác biệt chính yếu giữa những gì dường như là không thể đối với chúng ta và những gì thực sự có thể là một lời phán bởi Đấng làm Chủ của chúng ta! Đức tin tiếp nhận mệnh lệnh linh thánh của Ngài và bước đi theo hướng mà chỉ mình Chúa mới có thể hoàn thành. Nếu bạn chỉ cố ý làm những việc mà bạn biết mình có thể làm được với nguồn tài lực hữu hình mà bạn có, thì những người xung quanh bạn sẽ không nhìn thấy Chúa đang hành động. Bạn sẽ là người nhận được công trạng vì một công việc được thực hiện tốt, còn Chúa thì không có phần nào trong đó.

Hãy kiểm điểm lại đời sống mình và những quyết định mà bạn đang đối diện. Bạn có nhận được một lời phán từ Đấng làm Chủ đang chờ đợi bạn đi bước tiếp theo trong đức tin không? Nếu bạn tiến hành từng bước theo những gì Ngài phán bảo, thì bất kể nó có vẻ khó tin đến mức nào, bạn vẫn sẽ kinh nghiệm được niềm vui khi thấy Chúa của mình thực hiện một phép lạ, và những người xung quanh bạn cũng sẽ thấy như vậy.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN