Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 8/1/2022: PHONG PHÚ KHÔN LƯỜNG

Ngày 8/1/2022: PHONG PHÚ KHÔN LƯỜNG

PHONG PHÚ KHÔN LƯỜNG

Nguyện mọi vinh hiển thuộc về Ðấng
có thể thực hiện mọi sự vượt quá mọi điều chúng ta cầu xin và suy tưởng,
theo quyền năng đang hành động trong chúng ta. 

Ê-phê-sô 3:20

Có những lúc chúng ta cảm thấy như thể mình có thể gây ấn tượng với Chúa bằng tất cả những gì chúng ta đang nỗ lực làm cho Ngài và hội thánh Ngài. Tuy nhiên, Chúa chưa hề bị ấn tượng thậm chí bởi những khát vọng vĩ đại nhất của con người (Thánh Thi 8:6-9). Bạn sẽ không bao giờ lập được một mục tiêu thật lớn lao hoặc nỗ lực thực hiện một nhiệm vụ thật quan trọng đến nỗi Chúa không còn có điều gì vĩ đại hơn để Ngài có thể thực hiện trong và qua cuộc đời bạn. Sau-lơ người Tạt-sơ đã làm việc cần mẫn hơn bất cứ người nào khác để gây ấn tượng với Chúa bằng những cố gắng của mình, để rồi chỉ khám phá ra rằng những thành tựu lớn lao nhất của ông vẫn chỉ là rơm rác so với ý muốn của Chúa cho cuộc đời ông (Phi-líp 3:7-8). 

Vấn đề của chúng ta là chúng ta trở nên quá dễ dàng say mê với những những kế hoạch của riêng mình. Giả như chúng ta đang nỗ lực làm những điều gì đó cao quý hoặc khó khăn, thì chúng ta cho rằng mình hẳn đang kinh nghiệm tiềm năng tối đa trong cuộc đời mình, và vì vậy hẳn là Chúa phải hài lòng với mình. Bao lâu chưa nghe được tiếng Chúa, chúng ta thậm chí không thể nào hình dung được tất cả những gì cuộc đời mình có thể trở thành, hoặc tất cả những gì Chúa có thể hoàn thành qua chúng ta.

Chúng ta cần phải nhắc nhở chính mình rằng Chúa Cha luôn nhìn thấy “một bức tranh tổng thể,” và quyền năng của Ngài vượt xa trí tưởng tượng giới hạn của chúng ta. Chúng ta phải gạt qua một bên lịch trình hành động của riêng mình, bất kể cao cả cỡ nào. Chúng ta không bao giờ được thỏa lòng với những ước mơ của mình, vì dù tốt mấy đi nữa chúng cũng có hạn. Khi chúng ta bước theo sự dẫn dắt của Chúa, chúng ta sẽ chứng kiến những điều đang xảy ra trong cuộc đời mình mà chỉ có thể giải thích được bởi sự hiện diện đầy quyền năng của Ngài. Vậy làm sao chúng ta có thể thỏa lòng với bất cứ thứ gì kém hơn thế? 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN