Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàySuy nguyện Ngày 23 tháng Chín BÁO THÙ

Suy nguyện Ngày 23 tháng Chín BÁO THÙ

“Anh chị em yêu dấu, xin đừng tự mình báo thù ai, nhưng hãy nhường chỗ cho cơn thịnh nộ của Đức Chúa Trời, vì có chép rằng: “Sự báo thù thuộc về Ta; Ta sẽ báo trả.” (Rô-ma 12:19)
Một trong những lãnh vực khó nhất để tin cậy vào Chúa là vấn đề công lý. Khi nhận ra một tình trạng bất công, chúng ta muốn thấy kẻ có tội phải bị trừng phạt. Chúng ta muốn công lý thắng thế, đặc biệt nếu mình là nạn nhân. Chúng ta trở nên thiếu kiên nhẫn nếu không được báo thù nhanh chóng. Tuy nhiên, Chúa cảnh báo chúng ta rằng báo thù không thuộc quyền hạn của chúng ta. Chúng ta mong muốn công lý, nhưng chúng ta không được tìm cách báo thù (Mi-chê 6:8). Khi ai đó xúc phạm chúng ta, trách nhiệm của chúng ta là đáp trả sự xúc phạm ấy bằng tha thứ (Ma-thi-ơ 5:44).
Chúa sẽ chịu trách nhiệm để thấy công lý được thực hiện. Chúa yêu thương con người quá sức nên Ngài không thể để cho tội lỗi cứ hoành hành mà không sửa trị. Phi-e-rơ công bố rằng Thiên Chúa không chậm trễ trong việc thực hiện những lời hứa của Ngài đối với chúng ta, có điều Ngài kiên nhẫn và nhịn nhục trước khi đưa ra phán xét (2 Phi-e-rơ 3:9). Tuy nhiên đến cuối cùng, Chúa đã chuẩn bị thi hành công lý tuyệt đối. Sẽ không có tội lỗi nào người ta phạm mà Chúa lại bỏ qua không trừng trị. Hoặc là hình phạt sẽ giáng trên Con của Ngài hoặc sẽ được phán quyết trên tội nhân, nhưng đến cuối cùng mọi người đều phải chịu trách nhiệm khai trình về mọi chuyện họ đã làm (2 Cô-rinh-tô 5:10).
Chúa công bằng tuyệt đối, và chỉ mình Ngài mới có thể đảm bảo rằng công lý sẽ được thực thi cách trọn vẹn. Nếu chúng ta thiếu kiên nhẫn và tìm cách báo thù, là chúng ta cho rằng mình khôn ngoan hơn Chúa, và chúng ta bộc lộ sự thiếu tin tưởng trắng trợn, không tin rằng Chúa sẽ thi hành điều đúng đắn. Chỉ khi nào tin cậy nơi sự khôn ngoan siêu việt của Chúa, lúc ấy chúng ta mới được tự do thoát khỏi nỗi tức giận và sự bận tâm về những kẻ đã phạm tội ác. Nếu chúng ta từ chối tin tưởng vào công lý của Chúa, chúng ta sẽ trở thành nô lệ cho sự cay đắng và giận dữ. Chúng ta phải giữ lòng mình và tin cậy Chúa sẽ thi hành án phạt của Ngài trên những ai chống nghịch Ngài.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN