Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàySuy nguyện ngày 28 tháng chín XƯNG TỘI

Suy nguyện ngày 28 tháng chín XƯNG TỘI

“Vậy hãy xưng tội với nhau và cầu nguyện cho nhau, để anh chị em được chữa lành. Lời cầu nguyện của người công chính rất quyền năng và linh nghiệm.” (Gia-cơ 5:16)
Xưng tội là điều Chúa chuẩn bị sẵn để dọn sạch những chướng ngại vật làm cản trở mối quan hệ giữa chúng ta với Chúa và với người khác. Xưng tội không chỉ dành cho những người không ngại thú nhận lỗi lầm của mình. Xưng tội là một mệnh lệnh dành cho mỗi một người theo Chúa. Giacơ khuyên rằng khi chúng ta phạm tội, điều quan trọng là chúng ta phải thú nhận không chỉ với Chúa, mà còn với anh chị em trong Chúa nữa. Sự tự do hết sức lạ lùng sẽ đến khi chúng ta công khai thừa nhận tình trạng tội lỗi của mình trong các hành vi ảnh hưởng đến người khác.
Nếu xưng tội không xuất phát từ tấm lòng ăn năn, thì nó đơn thuần chỉ là sự thú nhận, chứ không phải là lời xưng tội thật sự. Điều quan trọng là xưng nhận tội lỗi của bạn một cách cụ thể, và không che giấu bằng cách nói chung chung. Cầu nguyện “Lạy Chúa, xin tha tội cho con” là một chuyện. Xác định cụ thể tội mình đã phạm trong sự thành thật đớn đau là một chuyện khác hẳn. Khi nào có thể, xưng tội phải được thực hiện trực tiếp với những người bị tổn thương vì lỗi lầm của bạn. Bạn không được xưng thú các tội lỗi của người khác, chỉ xưng ra các vi phạm của bạn mà thôi. Xưng tội không phải là dấu hiệu của sự yếu đuối; nó là bằng chứng cho thấy bạn cự tuyệt, không cho phép tội lỗi cứ ở lại trong cuộc sống của mình.
Điều đáng lưu ý là Gia-cơ đã gắn liền việc xưng tội với cầu nguyện. Những lời cầu nguyện của bạn sẽ bị cản trở nếu bạn còn níu giữ tội lỗi chưa được xưng ra. Khi Gia-cơ hứa rằng: “Lời cầu nguyện của người công chính rất quyền năng và linh nghiệm,” ông đã nói như thế trong bối cảnh của việc xưng tội. Nếu bạn ước ao muốn có một đời sống cầu nguyện đầy quyền năng, bạn phải thường xuyên xưng nhận tội lỗi mình. Chỉ khi nào không còn chướng ngại vật ngăn cách bạn với Chúa và với những người khác thì những lời cầu nguyện của bạn mới có hiệu quả. Sự kiêu ngạo sẽ khiến bạn không thú nhận với người khác tình trạng tội lỗi của lòng mình. Lòng khát khao sống đẹp lòng Chúa sẽ thúc giục bạn xưng nhận tội lỗi mình và giải thoát bạn khỏi gánh nặng áp bức của nó.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN