Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhTHÁI NGUYÊN: Hội Đồng Bồi Linh Nhân Sự Toàn Tỉnh

THÁI NGUYÊN: Hội Đồng Bồi Linh Nhân Sự Toàn Tỉnh

Ngày 14/9/2017, tại Hội thánh Mỏ Chì, xã Cúc Đường, huyện Võ Nhai, Ban Liên lạc tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội Đồng Bồi Linh Nhân Sự Toàn Tỉnh, với chủ đề: “Đứng Vững Trong Chúa” Kinh thánh Ê-phê-sô 6: 14: “Vậy, hãy đứng vững, lấy lẽ thật làm dây nịt lưng, mặc lấy giáp bằng sự công bình,”

Về dự và cũng là diễn giả cho Hội đồng là Mục sư Nguyễn Hữu Mạc Hội trưởng Hội thánh Tin lành Việt Nam (MB);

Khách mời về phía chính quyền: Ông Nguyễn Tiến Dũng Phó Trưởng ban Tôn giáo Tỉnh, và đại diện của chính quyền địa phương các cấp.

Cùng với hơn 400 quý vị đại biểu là Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo, Chấp sự và nhân sự của 27 Hội thánh trong toàn tỉnh.

Trong năm 2017, tỉnh Thái Nguyên có ba Hội thánh được công bố thành lập Hội thánh cơ sở. Hiện có 27 Hội thánh, Điểm nhóm; trong đó: 25 Hội thánh người Hmong, 01 người Dao và 01 Hội thánh người Kinh với số tín hữu hơn 6.000 người. Các mục vụ như: truyền giáo, đào tạo nhân lực, và phát triển các ban ngành được các tôi tớ Chúa quan tâm và ngày càng được tấn tới trong sự chúc ơn của Chúa. Nhân cớ đó, Ban Liên lạc tỉnh cùng với các Hội thánh cơ sở tổ chức Hội đồng để tạ ơn Chúa vì các công việc Chúa làm trên Hội thánh Ngài, đồng thời tổng kết nhiệm kỳ của Ban Liên lạc tỉnh và bầu ra Ban Liên lạc nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Sau thì giờ chào thăm các quý vị đại biểu từ Mục sư Triệu Phúc Tiến – Ủy viên Ban Trị sự Tổng hội, Mục sư phụ trách Linh vụ tỉnh Thái Nguyên, hội đồng bước vào thì giờ thờ phượng Chúa và chính lễ. Mục sư Nhiệm chức Hoàng Văn Thái – Quản nhiệm Hội thánh Chòi Hồng hướng dẫn Hội đồng thờ phượng Chúa qua các bản thánh ca về sự cảm tạ, ngợi khen; cùng với đó là sự khen ngợi Chúa của các ban ngành, cá nhân đến từ các Hội thánh địa phương.

Hội đồng lắng nghe sứ điệp Kinh thánh với chủ đề: “Được chọn là dân thánh” từ Mục sư Hội trưởng với trích đoạn Kinh thánh Phục-truyền-luật-lệ-ký 7: 6 – 11, I Phi-e-rơ 2: 9 – 10.

Sau đó, hội đồng lắng nghe Mục sư Triệu Phúc Tiến chia sẻ về các giáo lý sai lạc của Tà giáo để các giúp các lãnh đạo Hội thánh địa phương nâng cao nhận thức, cảnh giác, chủ động trước sự tấn công mạnh mẽ của các tà giáo, dị giáo. Trong thời gian gần đây, không riêng tại Thái Nguyên mà nhiều tỉnh miền núi phía Bắc các tà giáo hoạt động một cách mạnh mẽ, ngang nhiên lôi kéo những tín hữu bằng nhiều hình thức khác nhau. Để bảo vệ Hội thánh Chúa trước sự tấn công đó, quý tôi con Chúa thêm lời cầu nguyện để Chúa giữ gìn Hội thánh trong năng quyền của Ngài, lãnh đạo Hội thánh cũng cần chú trọng hơn nữa hướng dẫn tín hữu về tín lý căn bản, không nên quá sa đà vào việc tranh luận với các tà giáo vì điều này sẽ chẳng đi đến đâu. Nếu phát hiện có những người lạ, hoặc người đến Hội thánh giảng dạy các tín lý sai lạc phải kiên quyết mời họ ra khỏi. Bất kỳ tổ chức, cá nhân nào muốn hiệp tác đào tạo cho Hội thánh, mà không rõ tín lý của họ, không rõ thân phận, hay chưa được thông qua với Tổng hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (MB) đề nghị các lãnh đạo Hội thánh địa phương chủ động liên hệ về Tổng hội, Mục sư phụ trách linh vụ tỉnh, Trưởng ban liên lạc để xác minh và được hướng dẫn. Quả thật, quả thật, ta nói cùng các ngươi, kẻ nào chẳng bởi cửa mà vào chuồng chiên, nhưng trèo vào từ nơi khác, thì người đó là trộm cướp. Giăng 10:1

13g30 hội đồng bước vào thì giờ tổng kết nhiệm kỳ hoạt động của Ban Liên lạc và bầu cử Ban Liên lạc nhiệm kỳ 2017 – 2019. Cảm tạ Chúa, sau những thì giờ tĩnh lặng qua sự cầu nguyện và được sự hướng dẫn của Chúa, hội đồng tín nhiệm bầu Mục sư Đào Văn Trang – Quản nhiệm Hội thánh Lân Quan làm Trưởng ban Liên lạc, cùng 06 tôi tớ Chúa ứng vào hầu lo công việc Chúa chung. Danh sách các thành viên Tân Ban liên lạc nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm: Mục sư Đào Văn Trang – Trưởng ban, Mục sư Nhiệm chức Hoàng Văn Thái – Phó Ban, Truyền đạo Lý Văn Thanh – Thư ký, Truyền đạo Trần Văn Thành – Thủ quỹ, cùng các Ủy viên: Truyền đạo Ngô Văn Vàng, Truyền đạo Hồng Văn Dình và Truyền đạo Đào Văn Dinh.

Hội đồng bế mạc vào chiều cùng ngày sau khi quý tôi con Chúa đồng lòng cầu nguyện xin Chúa ban ơn cho Tân Ban liên lạc.

Những hình ảnh ghi nhận từ hội đồng:

Quang cảnh Hội đồng Bồi linh

Mục sư Triệu Phúc Tiến chào thăm quý vị đại biểu

Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc cầu nguyện khai lễ

Mục sư NC Hoàng Văn Thái hướng dẫn lễ thờ phượng

Các ban ngành và tín hữu tôn vinh Chúa

Mục sư Hội trưởng chia sẻ sứ điệp bồi linh

Hội đồng lắng nghe thuyết trình về tà giáo

Cầu nguyện cho Tân ban Liên lạc

Mục sư Đào Văn Trang – Trưởng ban Liên lạc bày tỏ tâm trí

Mục sư Hội trưởng cầu nguyện chúc phước!

BBT

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN