Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeCác Ủy BanỦy Ban Thanh Thiếu NhiUBTTN: Trại Sinh Viên 2017

UBTTN: Trại Sinh Viên 2017

Từ ngày 1-4/9/2017, Khối Học sinh Sinh viên – Ủy ban Thanh Thiếu nhi Tổng Hội tổ chức kỳ trại Sinh viên năm 2017. Đây là kỳ trại lần đầu tiên được Khối tổ chức cho các sinh viên thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc). Tham dự kỳ trại có Mục sư Nguyễn Hữu Mạc – Hội trưởng HTTLVN(MB), Ủy ban Thanh Thiếu nhi, các diễn giả và gần 100 sinh viên đang theo học các trường đại học cao đẳng tại Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng và Nam Định.

Chủ đề kỳ trại là “Biến Đổi”. Qua Lời Chúa trong Cô-lô-se, Phi-líp, và qua cuộc đời của Phao-lô, người đã từng đặt để cho mình một sứ mạng, đã từng nhiệt thành đeo đuổi sứ mạng đó. Đó là: chém giết tín hữu Cơ Đốc, những người tin theo Chúa Giê-xu, vì cho rằng đó là sứ mạng của cuộc đời mình. Nhưng khi ông nhận biết Chúa thì ông nhận biết rằng sứ mạng của mình đã sai trật. Chính trong thời điểm ông bị Chúa đánh ngã trên đường Đa-mách, ông đã nhận biết được sứ mạng thật sự của cuộc đời mình là gì. Kể từ đó trở đi, con người này đã hoàn toàn thay đổi. Ông sống cuộc đời còn lại là một cuộc đời rày đây mai đó, một cuộc đời dấn thân hoàn toàn cho sứ mạng này.

Qua kỳ trại, các sinh viên được thách thức để đối diện với Chúa, để Gặp Đấng Biến Đổi Cuộc Đời, để Sống Với Đấng Biến Đổi Cuộc Đời trong bức tranh lớn của Ngài, qua nhịp đập của Chúa, và sẵn sàng Chia Sẻ Đấng Biến Đổi Cuộc Đời. Trong kỳ trại, các sinh viên cũng được vui chơi, được tham dự các hội thảo chuyên đề về: Sinh viên với việc học, Sinh viên với cảm xúc tính dục, Sinh viên với đời sống thánh khiết khi độc thân, Phương pháp chứng đạo cá nhân, Phản hồi các vấn đề xã hội, Chữa lành những tổn thương trong gia đình.

Kỳ trại khép lại với kết ước của mỗi sinh viên: Sẵn sàng được biến đổi cho sứ mạng biến đổi. Xin con cái Chúa khắp nơi cầu nguyện cho mục vụ học sinh sinh viên Tin Lành tại miền Bắc. A-men!

Một số hình ảnh về kỳ trại:

Thờ phượng đêm khai mạc Trại

Mục sư Nguyễn Hữu Mạc – Hội trưởng HTTLVN(MB) chia sẻ sứ điệp Khai mạc

Một số hình ảnh về các hội thảo trong kỳ trại

Các trại sinh gắn lời cầu nguyện cam kết

Hình lưu niệm kỳ trại

Tin từ Khối Học sinh Sinh viên – Ủy ban Thanh Thiếu nhi Tổng Hội

 

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN