Thứ Hai, Tháng Năm 20, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 05/07: HÃY CHỌN VUI MỪNG

TNHN 05/07: HÃY CHỌN VUI MỪNG

Suy Nguyện Ngày 5 tháng Bảy

HÃY CHỌN VUI MỪNG

Khoảng nửa đêm Phao-lô và Si-la cầu nguyện và hát thánh ca tôn ngợi Ðức Chúa Trời trong khi các tù nhân khác lắng nghe.
-Công Vụ 16:25

Là một người theo Chúa, niềm vui của bạn không nên tùy thuộc vào hoàn cảnh của mình. Niềm vui đến từ Thiên Chúa, vì vậy nó không thể bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh. Đừng dại dột để những hành động của người khác quyết định niềm vui của bạn. Niềm vui thật sự bắt nguồn từ việc biết rằng Chúa sống trong bạn và có mối tương giao với bạn, bất kể môi trường quanh bạn thế nào. Niềm vui thật đến từ nhận thức rằng Chúa là Đấng thánh khiết đã hoàn toàn tha thứ mọi tội lỗi của bạn, và ngay hiện tại Ngài đã chuẩn bị sẵn một chỗ ở trên thiên đàng, nơi bạn có thể sống bên Ngài đời đời (Giăng 14:3). Các hoàn cảnh của cuộc đời bạn không thể thay đổi những sự thật ấy!

Phao-lô và Si-la đã phải đương đầu với những hoàn cảnh khó khăn nhất mà người ta có thể hình dung ra được. Họ đã bị buộc tội oan, bị bắt, và bị bỏ tù. Họ bị đánh đập, bị giam trong tù ngục tại khu vực tăm tối nhất và lạnh lẽo nhất. Nhưng họ không để cho những hoàn cảnh khủng khiếp ấy đánh mất niềm vui của mình! Họ không than trách Chúa tại sao lại để những điều ấy xảy đến với họ. Thay vào đó, họ ca ngợi Chúa vì sự nhân lành của Ngài! Trong bóng tối của đêm đen ấy, họ cầu nguyện và hát ngợi ca. Chúa đã làm phép lạ giải cứu họ khỏi xiềng xích, nhưng có lẽ một phép lạ còn lớn hơn nữa đó là Chúa Thánh Linh tràn ngập trong họ, đến nỗi ngay cả trong cảnh tù tội khốn khổ của mình, lòng họ vẫn có thể trào dâng niềm hoan lạc.

Đừng để những biến cố khó khăn phá mất niềm vui được biết rằng bạn là người con của Chúa. Hãy chọn để Thánh Linh của Thiên Chúa đổ đầy bạn bằng niềm vui không hề vơi cạn của Ngài, và đời sống bạn sẽ là một phép lạ cho những người chứng kiến bạn đương đầu với những thử thách xảy đến.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN