Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 19/08: NGƯỜI NGHÈO KHÓ TRONG TÂM LINH

TNHN 19/08: NGƯỜI NGHÈO KHÓ TRONG TÂM LINH


NGƯỜI NGHÈO KHÓ
TRONG TÂM LINH

“Phước cho những ai nghèo khó trong tâm linh,
vì vương quốc thiên đàng thuộc về họ.” 

Ma-thi-ơ 5:3

Kinh Thánh trình bày nhiều nghịch lý gây thách thức cho lối suy nghĩ của con người chúng ta. Chúng ta nghĩ rằng người nghèo là những người sở hữu rất ít, nhưng Chúa Giê-su nói rằng sự giàu có của Nước thiên đàng thuộc về những người có lòng nghèo khó trong tâm linh. Sự tự tin nơi bản thân mình cướp mất khỏi chúng ta những món quà tốt lành của Chúa.

Chúa Giê-su khẳng định rằng để bước theo Ngài, chúng ta phải từ bỏ chính mình. Bao lâu chúng ta còn cậy vào những nguồn tài nguyên của riêng mình, thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ đặt lòng cậy trông của mình nơi Ngài. Khi chúng ta thú nhận sự nghèo khó của tâm linh mình, chúng ta mới nhận ra mình cần một Chúa Cứu Thế biết bao. Chúa Giê-su phán: “Hãy ăn năn, vì Nước thiên đàng đã đến gần” (Ma-thi-ơ 4:17). Chúa dành sẵn rất nhiều điều để ban cho người nào nhận biết nhu cầu của mình và sẽ kêu cầu cùng Chúa Giê-su!

Chúa Giê-su đã nói lạc đà chui qua lỗ kim còn dễ hơn người giàu có vào Nước Thiên Chúa. Lúc ấy Ngài vừa gặp một vị quan trẻ tuổi giàu có, anh quá coi trọng của cải mình đến nỗi anh không thể bỏ chúng để bước theo Chúa Giê-su (Lu-ca 8:18-24). Sau đó Ngài gặp Xa-chê, một người giàu có, và là một người tội lỗi nổi tiếng (Lu-ca 19:1-10). Mặc dù Xa-chê rất giàu có về vật chất, ông đã nhận ra sự nghèo khó về tâm linh của mình và tìm được ơn cứu rỗi. Chúa Giê-su dạy các môn đồ rằng sự giàu có thật được tìm thấy trong mối tương giao với Thiên Chúa. Những người nhận biết được sự nghèo khó về tâm linh của mình khi thiếu vắng Chúa, họ sẽ tin cậy nơi Ngài, và Ngài sẽ làm cho đời sống họ dư dật không đo lường được. Đừng cho phép các nguồn tài nguyên của bạn, sự khôn ngoan, tài năng, hay những khả năng của bạn ngăn trở bạn tin cậy nơi Đấng có thể mang lại cho bạn một đời sống dồi dào. 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN