Thứ Bảy, Tháng Sáu 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 21/08: NGƯỜI ĐÓI VÀ KHÁT

TNHN 21/08: NGƯỜI ĐÓI VÀ KHÁT

NGƯỜI ĐÓI VÀ KHÁT

“Phước cho những ai đói khát sự công chính,
vì họ sẽ được no thỏa.” Ma-thi-ơ 5:6

Đói và khát là cách cơ thể cho chúng ta biết dạ dày mình đang “trống rỗng.” Phản ứng tự nhiên của chúng ta với cơn đói và khát thể xác là tìm thức ăn và nước uống để thỏa mãn nhu cầu của mình. Mỗi người theo Chúa có một niềm khao khát nội tâm mà chỉ có sự công chính của Chúa Giê-su Christ mới có thể thỏa mãn được. Nhưng chúng ta không thể được đổ đầy sự công chính ấy nếu chúng ta đầy dẫy cái tôi của mình. Suốt Kinh Thánh, Chúa nhấn mạnh rằng người nào hết lòng khao khát Ngài thì sẽ gặp được Ngài (Giê-rê-mi 29:13). Khi chúng ta khao khát sự công chính, chúng ta sẽ ăn năn tội lỗi mình, và Chúa sẽ cất tội lỗi khỏi chúng ta. Sự ích kỷ của chúng ta sẽ được thay thế bằng bông trái của Thánh Linh: yêu thương, vui mừng, bình an, nhịn nhục, nhân từ, hiền lành, trung tín, mềm mại, và tiết độ (Ga-la-ti 5:22-23). Thánh Linh sẽ khiến chúng ta trở nên giống như Chúa Giê-su Christ.

Sự công chính không thể bị coi nhẹ, cũng không dễ dàng đạt được. Thiên Chúa thánh khiết không ban sự công chính của Ngài cho con người một cách tùy tiện. Ngài ban nó cho những ai biết mình không thể sống nếu thiếu nó. Mong ước của chúng ta về sự công chính của cá nhân mình phải thật mạnh mẽ, tiêu hao mọi năng lực, và chi phối mọi việc chúng ta làm. Theo đuổi sự công chính nghĩa là chúng ta coi trọng nhận định của Chúa gấp bội so với việc chúng ta quý trọng những ý kiến của con người.

Công chính không chỉ là sự vắng mặt của tội lỗi. Đây là việc để Chúa đổ đầy chúng ta với sự thánh khiết của Ngài (Rô-ma 6:11). Nghĩa là trở nên giống như Chúa Giê-su Christ. Chúa Giê-su là tấm gương mẫu mực cho chúng ta về Đấng trước hết tìm kiếm sự công chính của Thiên Chúa, và sau đó Chúa Cha đã làm cho Ngài được vinh hiển. Chúng ta không chỉ tìm kiếm vương quốc Chúa, mà chúng ta còn phải theo đuổi sự công chính của Ngài nữa (Ma-thi-ơ 6:33). Nếu chúng ta đang đói khát sự công chính, chúng ta sẽ được thỏa mãn! 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN