Chủ Nhật, Tháng Sáu 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 22/07: BỊ MÙ BỞI THẦN CỦA ĐỜI NÀY

TNHN 22/07: BỊ MÙ BỞI THẦN CỦA ĐỜI NÀY

BỊ MÙ BỞI THẦN CỦA ĐỜI NÀY

“Vì thần của đời này đã làm mù tâm trí những kẻ không tin
để họ không trông thấy ánh sáng của Tin Mừng
đang tỏa rạng vinh quang của Chúa Giê-su Christ,
là hình ảnh của Ðức Chúa Trời.”
2 Cô-rinh-tô 4:4

Khi bị đui mù, bạn không thể nhìn thấy mọi sự như chúng thực sự hiện hữu, mặc dù những người xung quanh bạn vẫn thấy chúng rõ ràng. Bạn không thể kinh nghiệm thực tại đầy đủ của tất cả những gì đang diễn ra xung quanh bạn. Bạn có thể cảm thấy mình đang kinh nghiệm mọi sự như hiện có trong cuộc đời, nhưng bạn lại có thể không ý thức được mình đang bỏ lỡ những điều mà Chúa mong muốn cho bạn. Thậm chí bạn có thể ở trong tình trạng nguy hiểm bởi sự đui mù của mình, mà không hề biết điều ấy.

Phao-lô cảnh báo rằng “thần của đời này” có thể làm bạn mù không thấy được thực tại về Chúa Giê-su Christ. Sự hiện diện của Chúa Giê-su Christ có thể tạo nên một sự thay đổi đáng kể trong đời bạn. Tuy nhiên, nếu Sa-tan thuyết phục được bạn nghi ngờ Chúa Giê-su Christ có thể làm thành điều Ngài đã hứa, thì hắn sẽ làm cho bạn mù không thấy được thực tại về đời sống bạn thực sự đang thế nào, và rồi đây nó có thể sẽ ra sao. Những người khác có thể thấy được sự vô tín của bạn đang làm bạn lỡ mất những gì, còn bạn lại không ý thức được điều ấy. Đời bạn có thể đang từng bước chắc chắn tiến đến tai họa, nhưng bạn lại không hề nhận thức được điều đó.

Chúa Giê-su Christ là ánh sáng đến với bạn (Giăng 1:4,5,9). Ngài chiếu rọi vào tội lỗi bạn để bạn thấy được sự xấu xa và tính hủy hoại của nó. Ngài bày tỏ chính Ngài để bạn có thể trân quý sự vinh hiển của thân vị Ngài, và sự phong phú lạ lùng mà Ngài đem đến. Sự hiện diện của Ngài soi sáng đường bạn đi để bạn có thể thấy được hiểm nguy đang gần kề. Đừng để thần của đời này bóp méo khải tượng tâm linh của bạn. Đừng dại dột nghĩ rằng mọi sự đang là như nó phải vậy, trong khi thật sự là bạn đang bỏ lỡ mất rất nhiều điều mà Chúa muốn thực hiện trong đời bạn. Hãy xin Chúa Giê-su Christ chiếu rọi vào đời sống bạn, cho bạn thấy rõ tình trạng tâm linh của mình.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN