Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 24/08: THẦN KHÔN NGOAN

TNHN 24/08: THẦN KHÔN NGOAN

THẦN KHÔN NGOAN

Thần của Chúa ngự trên Người;
Ðó là Thần khôn ngoan và thông sáng,
Thần mưu lược và quyền năng,
Thần tri thức và kính sợ Chúa

Ê-sai 11:2

Trong suốt mục vụ của Chúa Giê-su, Ngài dựa nương nơi Chúa Thánh Linh dẫn dắt khi Ngài phải quyết định những điều tối quan trọng và đương đầu với sự chống đối liên tục (Mác 1:12). Nhiều thế kỷ trước, Ê-sai đã mô tả sự hiện diện của Thánh Linh sẽ có ý nghĩa thế nào đối với Đấng Cứu Thế. Thánh Linh sẽ cho Chúa Giê-su biết ý muốn và đường lối của Chúa Cha. Khi còn là một cậu bé, Chúa Giê-su đã có kiến thức lạ thường về Lời Chúa (Lu-ca 2:47). Thánh Linh đã ban cho Ngài sự khôn ngoan để vận dụng sự hiểu biết này. Thánh Linh giúp Chúa Giê-su hiểu được Lời Chúa và áp dụng nó một cách hiệu quả cho những nhu cầu đặc biệt của những người mà Ngài gặp.

Nếu bạn là một người theo Chúa, chính Thánh Linh ấy cư ngụ trong bạn. Có những lúc bạn có thể cầu nguyện và xin Chúa sai Thánh Linh Ngài đến “trong quyền phép.” Đó là cách duy nhất mà Thánh Linh từng đến! Quan trọng hơn nữa, Thánh Linh sẽ đến trong sự khôn ngoan, mang theo sự hiểu biết các đường lối của Chúa.

Bạn cần sự khôn ngoan của Chúa cho những quyết định bạn đang đối diện (Rô-ma 11:33). Có lẽ Chúa đã đặt bạn vào một vị trí đòi hỏi trách nhiệm nặng nề, và bạn cảm thấy choáng ngợp trước những quyết định mà bạn phải chọn lựa. Có thể trong vai trò làm cha mẹ, bạn bè hoặc người lãnh đạo, bạn đang trông đợi sự khôn ngoan của Chúa. Chính Thánh Linh, Đấng đã giúp Chúa Giê-su nhìn thấy sự lừa dối của Sa-tan, cũng sẽ dẫn bạn vượt qua những cám dỗ bạn đang phải đối đầu. Hãy xin Chúa đổ đầy trong bạn Thần khôn ngoan của Ngài, để qua những quyết định của mình bạn có thể sống một cuộc đời hiệu quả. 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN