Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 25/08: SỰ SỐNG SUNG MÃN

TNHN 25/08: SỰ SỐNG SUNG MÃN


SỰ SỐNG SUNG MÃN

“Kẻ trộm đến chỉ để ăn cắp, giết hại, và tiêu diệt.
Ta đến để chiên được sống và được sống dư dật.” 

Giăng 10:10

Chúa Giê-su cảnh báo chúng ta phải đề phòng kẻ trộm, vì chúng sẽ tìm cách cướp đi khỏi chúng ta những gì mà Chúa dành cho chúng ta. Chúa Giê-su muốn chúng ta vui hưởng sự sống dư dật (Giăng 10:10). Từ thời A-đam và Ê-va, con người phải quyết định nên tin theo ai. Sa-tan dụ dỗ A-đam và Ê-va rằng họ sẽ được mọi thứ nếu bỏ đi không vâng theo Chúa nữa. Nhưng thay vào đó, sự bất tuân đã cướp mất tất cả những gì họ đã có. Trong suốt cuộc đời còn lại, họ chỉ kinh nghiệm được một phần nhỏ các ơn phước mà Chúa đã dự định cho họ. Kinh Thánh thuật lại rất nhiều câu chuyện về những người đã từ bỏ cơ nghiệp của mình với tư cách là con cái Chúa để nhận được thứ tạm bợ và sự trống rỗng mà thôi.

Thế gian tìm cách thuyết phục rằng bạn sẽ tìm được sự thỏa mãn nếu bạn chấp nhận tiêu chuẩn đạo đức của nó đối với hôn nhân, việc nuôi dạy con cái, phát triển nghề nghiệp, hoặc chạy theo những thú vui. Nếu tin vào điều ấy, bạn sẽ không bao giờ kinh nghiệm được các ơn phước mà Chúa đã dành sẵn cho bạn. Tội lỗi dẫn đến sự chết (Rô-ma 6:23). Thật là bi kịch cho những ai lắng nghe tiếng thế gian thay vì nghe tiếng của Đấng tạo nên cuộc sống, và cũng là Đấng mong muốn bạn kinh nghiệm đời sống sung mãn nhất.

Chúa Giê-su muốn bạn sống một cuộc đời an ninh, biết rằng bạn là con yêu dấu của Chúa. Nếu bạn không kinh nghiệm được tình yêu, sự vui mừng, và bình an, tức là bạn đang bằng lòng với tình trạng thấp kém hơn những gì Chúa định ban cho bạn. Nếu bạn đang biện minh cho các lý do khiến bạn không kinh nghiệm được một đời sống vui mừng và dư dật, thì ngay hôm nay hãy quyết định sẽ không bằng lòng với điều gì kém hơn điều tốt nhất mà Chúa dành cho đời sống mình. Đừng đi theo đường lối của thế gian để tìm kiếm sự thỏa mãn. Thay vào đó, hãy lắng nghe tiếng của Chúa Cứu Thế, và bạn sẽ tìm được sự thỏa lòng thật sự. 

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN