Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyTNHN 29/11: CƠN ĐAU QUẶN THẮT

TNHN 29/11: CƠN ĐAU QUẶN THẮT

CƠN ĐAU QUẶN THẮT

“Nhưng tất cả những điều ấy chỉ là những cơn quặn thắt bắt đầu của cơn đau chuyển bụng sinh.” (Ma-thi-ơ 24: 8)

Khi nào Chúa Giê-su Christ sẽ trở lại? Câu hỏi này đã từng được nghĩ suy cặn kẽ khá nhiều qua các thế hệ. Sự cận kề của việc Ngài đến chính là nền tảng cho mọi thứ mà người theo Chúa đang làm. Chúa Giê-su Christ không tiết lộ chính xác khi nào Ngài sẽ trở lại, nhưng Ngài cho chúng ta biết những dấu hiệu để quan sát theo dõi. Thời điểm Chúa Giê-su trở lại thì không ai biết rõ; nhưng sự kiện trở lại của Ngài là điều chắc chắn.

Chúa Giê-su đã nói một số sự kiện sẽ làm hiệu cho thấy sự tái lâm của Ngài rất gần: Sẽ có chiến tranh và tin đồn về chiến tranh; sẽ có nạn đói và những trận động đất; những người theo Chúa sẽ bị bắt bớ vì danh Chúa Giê-su Christ; các tiên tri giả sẽ nổi lên và dạy tà đạo, dẫn dắt nhiều người đi lạc hướng; tình trạng vô luật pháp sẽ rộng lan khi mọi người cứ làm điều mắt mình cho là phải; các chính quyền sẽ không thể kiểm soát hết tội phạm. Bởi vì tình trạng vô luật pháp, con người sẽ dễ hoài nghi và hay sợ hãi, và lòng thương yêu của họ dành cho người khác sẽ trở nên lạnh nhạt (Ma-thi-ơ 24:6-2).

Chúa Giê-su cho biết rằng những dấu hiệu của thời kỳ sau cùng giống như cơn quặn thắt của người mẹ đang chuyển bụng. Cơn đau khi sinh nở càng lúc càng tăng nhanh, và nó tăng thêm cả cường độ. Chúa Giê-su nói rằng sự xuất hiện của chiến tranh hay đói kém hoặc giáo sư giả không có nghĩa là Ngài đang đến. Ngài nói những sự kiện đó mới chỉ là khởi đầu. Ngài bảo rằng mức độ tái diễn của chiến tranh, động đất, và tội ác sẽ leo thang cho đến khi Chúa Giê-su Christ trở lại đem mọi việc đến hồi kết thúc. Cường độ của chiến tranh và nạn đói và các cuộc khủng hoảng khác của con người cũng sẽ leo thang.

Những gì Chúa Giê-su đã nói đến, thì thời đại của chúng ta ngày nay đang chứng kiến tất cả và chúng leo thang với những tỷ lệ chưa từng thấy. Nếu có thời điểm nào mà những người theo Chúa cần phải tỉnh thức đón sự tái lâm của Chúa Giê-su, thì đó là hôm nay.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN