Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuNghiên Cứu Kinh Thánh5 Lời Cầu Nguyện Hòa Bình Giữa Chiến Tranh

5 Lời Cầu Nguyện Hòa Bình Giữa Chiến Tranh

5 Lời Cầu Nguyện Hòa Bình Giữa Chiến Tranh

Viễn cảnh thế giới thật đen tối trước cuộc chiến ở Ukraine gần đây. Suốt các thời đại, khi chiến tranh nổ ra con người lại điên cuồng tìm kiếm hòa bình. Hai thế chiến và nhiều cuộc chiến tranh khác khiến thế giới rung chuyển, mỗi người đều khao khát hòa bình và an ninh. Sự vững an thật chỉ tìm thấy khi chúng ta kêu cầu Chúa, đọc Kinh Thánh và suy gẫm Lời Ngài. Trong thời kỳ đen tối này, chúng ta cần cầu nguyện cho hòa bình. 

  1. Hòa bình cho thế giới

Khi chiến tranh nổ ra, chúng ta cần cầu nguyện cho hòa bình trên toàn thế giới: “Lạy Chúa, xin Ngài ban hòa bình trên thế gian. Xin Ngài mang ban hòa bình lâu dài trên mọi lục địa. Con biết Ngài có thể làm mọi việc, và không gì là quá khó với Ngài. Con cầu xin trong Danh Chúa Jêsus, Amen”.

Thật khó để tìm thấy hòa bình giữa thời chiến, nhưng lời cầu nguyện có thể tạo ra sự khác biệt. Chúa lắng nghe mọi lời cầu nguyện, và tất cả đều quan trọng vì Chúa không bao giờ lánh xa lời cầu xin của con cái Ngài. Hãy cầu xin Chúa mang lại hòa bình cho thế giới. Chúa Jêsus cảnh báo rằng sẽ luôn có chiến tranh và tiếng đồn về chiến tranh (Ma-thi-ơ 24: 6-13); tuy nhiên, Ngài vẫn có thể mang lại hòa bình cho thế giới. Sẽ có lúc chiến tranh, nhưng cũng có lúc hòa bình (Truyền đạo 3:8).

Hòa bình cuối cùng sẽ đến khi Chúa thiết lập Trời mới Đất mới; vì vậy, chúng ta có thể mong chờ ngày trọng đại ấy. Cầu xin hòa bình cho thế giới trong thời chiến là điều rất cần thiết. Điều này không chỉ phát triển mối quan hệ giữa Chúa và con cái Ngài, mà còn tạo điều kiện cho Hội Thánh toàn cầu hiệp nhất. Hơn nữa, kẻ thù rất ghét việc con cái Chúa gắn bó với Ngài qua lời cầu nguyện, tìm kiếm Chúa Jêsus để biết cách yêu thương và giúp đỡ người khác, thậm chí giữa hỗn loạn chiến tranh.

Ngay cả khi bạn cảm thấy lời cầu xin không được đáp lại ngay lập tức, hãy cứ tiếp tục cầu nguyện! Chúa đang làm việc!

  1. Hòa bình cho địa điểm cụ thể 

Trong thời chiến, hãy cầu nguyện cho những địa điểm cụ thể. Nên cầu nguyện một cách chính xác, vì khi Chúa đáp lời, chúng ta sẽ thấy rõ ràng hơn. Những ngày gần đây, chiến sự Ukraine và Nga đang căng thẳng; vì thế chúng ta nên đặc biệt cầu nguyện cho hai quốc gia này. “Lạy Chúa, xin Ngài mang lại hòa bình cho Ukraine và Nga. Họ đang bị xâm lược dù không làm gì sai. Họ chỉ muốn được tự do. Xin Chúa khiến sự tấn công ngừng lại và hòa bình được lập lại. Xin tuôn đổ trên người dân Ukraine và Nga sự bình an chỉ Ngài mới có thể mang đến giữa cơn bão cuộc đời. Con cầu xin trong Danh Chúa Jêsus, Amen”.

Trong tương lai, sẽ có nhiều cuộc chiến hơn. Khi ấy, bạn có thể sử dụng cùng một lời cầu nguyện mẫu, chỉ cần thay đổi tên quốc gia, thành phố hoặc vùng miền đang trải qua chiến tranh. Việc dâng những chi tiết cụ thể lên cho Chúa không chỉ thể hiện lòng khiêm nhu, mà còn là thái độ thành tâm khi bạn dành thời gian ghi nhớ cụ thể từng địa điểm.

  1. Cầu nguyện cho sự chữa lành

Giữa thời kỳ chiến tranh, hãy cầu xin Chúa ban sự chữa lành. Trong bom đạn, nhiều người bị thương và mất mạng. Chúng ta phải cầu xin Chúa chữa lành những người bị chiến tranh ảnh hưởng. Không chỉ về thể chất, chúng ta cũng nên cầu nguyện cho tinh thần và tâm linh họ được chữa lành. “Lạy Chúa, xin ban ơn chữa lành cho người dân Ukraine và Nga. Cả hai bên đều chịu thương tích và tử vong. Xin Ngài chữa lành họ về thể chất, tinh thần và tâm linh. Xin Ngài giữ cho họ luôn mạnh mẽ và vững vàng trong sự bình an và tình yêu Ngài. Nhân Danh Chúa Jêsus, Amen”.

Trong thời chiến, bệnh viện, bác sĩ và Hội Thánh không phải lúc nào cũng sẵn sàng. Vì thế, chúng ta cần cầu nguyện để Chúa chữa lành những người bị ảnh hưởng. Chúa Jêsus là Đấng làm phép lạ, Đấng biến điều không thể thành có thể. Vì vậy lời cầu nguyện từ khắp nơi thế giới sẽ mang lại ơn chữa lành thực sự cho người chúng ta chưa từng gặp, những người đang rất cần phép lạ.

  1. Bình an trong tâm hồn 

Hãy cầu nguyện để tâm hồn chúng ta được bình an giữa thời kỳ chiến tranh. Ngay cả khi không bị ảnh hưởng về mặt thể chất, chiến tranh vẫn có thể tác động đến tinh thần và cảm xúc. Chúa cũng kêu gọi chúng ta làm tất cả những gì có thể: dâng hiến cho quỹ hỗ trợ, giúp đỡ các nhà truyền giáo, lập các nhóm cầu nguyện. Trong thời chiến, chúng ta cần cầu xin Chúa ban bình an trong tâm hồn, cũng như sự hướng dẫn và khôn ngoan để phục vụ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Chúa Jêsus nói: “Ta đã bảo các ngươi những điều đó, hầu cho các ngươi có lòng bình yên trong ta. Các ngươi sẽ có sự hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy cứ vững lòng, ta đã thắng thế gian rồi!” (Giăng 16:33).

Chúa Jêsus đã thắng thế gian, và chúng ta tìm thấy sự bình an lớn lao trong chiến thắng Ngài. Hãy cầu nguyện để tâm hồn được bình an: “Chúa ơi, những tin tức về chiến tranh khiến lòng con mệt mỏi. Xin ban cho con sự bình an trong tâm hồn và tâm trí, cũng như hướng dẫn con cách giúp đỡ những người đau khổ. Xin giúp con tin cậy nơi Chúa vì Ngài là sự bình an đời đời của con. Không có gì là quá khó với Ngài, Chúa ơi. Xin ban cho con sự bình an hôm nay. Amen”.

Chúa muốn chúng ta dốc đổ tấm lòng mình trong khi cầu nguyện. Ngài không phiền lòng cho dù chúng ta có than khóc, vì Ngài biết rõ tấm lòng và thương xót những đứa con yêu dấu của Ngài. Khó mà tìm thấy sự bình an, đặc biệt là giữa thời kỳ chiến tranh; nhưng Chúa Jêsus có thể ban cho chúng ta sự bình an lâu dài trong tâm hồn.

  1. Bình an trong tâm trí

Giữa thời kỳ chiến tranh, chúng ta cần cầu nguyện cho hòa bình trong tâm trí mình. Tương tự như tâm hồn, bình an trong lối suy nghĩ cũng quan trọng. Tấm lòng và tâm trí chúng ta thường song hành cùng nhau; tuy nhiên, khi khó khăn nảy sinh, tâm trí và tâm hồn có thể đối nghịch nhau. Chúng ta phải cầu xin Chúa lấp đầy tâm trí bằng sự bình an Ngài giữa thời kỳ chiến tranh. “Chúa ơi, xin ban cho con sự bình an, không chỉ trong tấm lòng mà còn trong tâm trí con. Lòng con biết rằng Ngài đã ban cho con sự bình an trong sự hiện diện và tình yêu Ngài, nhưng xin Chúa cũng ban cho con được bình an trong tâm trí. Tâm trí con rất dễ lo lắng và suy diễn ra những tình huống xấu nhất. Lạy Chúa, xin xoa dịu tâm trí con và ban cho con sự bình an giữa thời chiến này. Nhân Danh Chúa Jêsus, Amen”.

Chúa muốn ban cho chúng ta sự bình an trong tâm hồn vì Ngài yêu thương chúng ta. Ngài không muốn tâm trí chúng ta tràn ngập suy nghĩ tiêu cực. Tất cả những gì chúng ta phải làm là cầu nguyện.

Tin cậy Chúa

Chiến tranh là thời kỳ đáng sợ với tất cả mọi người, dù họ có bị ảnh hưởng trực tiếp hay không. Chúa biết những lo ngại này, Ngài kêu gọi chúng ta đến và trút những lo lắng lên cho Ngài (1 Phi-e-rơ 5:7). Đừng ngại kêu vang những lời cầu nguyện vĩ đại, chẳng hạn như cầu nguyện hòa bình cho thế giới, hòa bình cho những địa điểm cụ thể, cầu nguyện chữa lành, cầu xin sự bình an trong lòng và tâm trí bạn. Tất cả những lời cầu nguyện này đều được Chúa lắng nghe và đáp lại theo ý muốn tốt lành của Ngài (Rô-ma 8:28).

Chúng ta thường cảm thấy khó mà tin cậy khi mòn mỏi đợi chờ, nhưng đây là điều Chúa kêu gọi chúng ta làm. Hãy tiếp tục tin cậy và cầu nguyện với Chúa để được bình an. Ngài nghe mọi lời cầu nguyện của bạn và không một lời cầu nguyện nào là vô ích. Chúa sẽ đáp lời cầu nguyện của bạn vào thời điểm thích hợp.

Bài: Vivian Bricker; dịch: Nhạn Võ
(Nguồn: https://www.ibelieve.com/faith/5-prayers-for-peace-amid-times-of-war.html)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN