Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
HomeTin TứcTin Các Hội ThánhCao Bằng: Hội Thánh Phia Tráng – Lễ Cảm Tạ & Cung...

Cao Bằng: Hội Thánh Phia Tráng – Lễ Cảm Tạ & Cung Hiến Nhà Nguyện

Hội thánh Phia Tráng – Bảo Lâm – Cao Bằng là một Hội thánh điển hình như bao Hội thánh khác trong nhóm sắc dân người Hmong, nơi tín hữu thường chọn xây dựng nhà nguyện ở trên chót núi cao. Đường lên Hội thánh Phia Tráng chỉ vừa một chiếc xe máy. Những ngày mưa, đường trơn lầy các tín hữu chỉ có thể đi bộ từ chân núi hơn 1km, có cung đường tín hữu phải đi bộ tới 4,5 km.

Đường lên Hội thánh ngày mưa

Dù nơi thờ phượng Chúa xa khó là vậy nhưng với tấm lòng sốt sắng của tín hữu ở Hội thánh Phia Tráng Phúc âm được rao ra nhiều người biết đến Chúa và tin nhận Ngài. Vào năm 1990 có ba hộ tín hữu đầu tiên tin Chúa nhưng chưa có sự nhóm lại, đến năm 2010 Hội thánh được thành lập và được thôi thúc giảng Tin Lành bởi sáu hộ tín hữu ban đầu. Đến nay Hội thánh được tăng trưởng, hơn 135 tín hữu tin nhận Chúa và tiếp tục thực hiện mạng lệnh của Chúa để Tin Lành phải được đồn ra khắp đắt dù là thành thị, thôn quê, núi cao hay đồng bằng.

Ngày 26/9/2020 sau mười năm thành lập, Hội thánh Phia Tráng vui mừng tổ chức Lễ cảm tạ và Dâng nhà nguyện mới trên mảnh đất được dâng hiến bởi gia đình Truyền đạo Giàng A Páo. Đại diện Thường trực Ban Trị sự Tổng Hội về dự lễ có: Mục sư Bùi Văn Sản – Phó Hội trưởng I giảng lời Chúa và Mục sư Nhiệm chức Thào A Páo – Phó Hội trưởng III thực hiện nghi thức dâng nhà nguyện. Dù vào ngày tổ chức lễ, có mưa nhiều ngày trước đó nhưng đông đảo quý tôi con Chúa trong tỉnh Cao Bằng và lân cận về chung vui với Hội thánh.

Dâng lên Chúa lời tạ ơn bởi quyền tể trị và thương xót của Chúa mà Tin Lành được đồn ra khắp mọi nơi, cho khắp mọi sắc dân.

Một vài hình ảnh về lễ:

Mục sư Nhiệm chức Thào A Páo – Phó Hội trưởng III chúc mừng Hội thánh (Bên trái là Truyền đạo Giàng A Páo – Quản nhiệm Hội thánh Phia Tráng)

CTV. Tuấn Hoàng

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN