Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 11/4 Những Lựa Chọn

Ngày 11/4 Những Lựa Chọn

Ngày 11 tháng Tư

NHỮNG LỰA CHỌN
Khi chàng thanh niên nghe những lời đó,
chàng buồn bã bỏ đi, vì chàng có rất nhiều của.
(Ma-thi-ơ 19:22)

Cuộc sống của bạn là tổng hợp của những đáp ứng bạn đã thực hiện đối với Thiên Chúa. Một khi Chúa cho bạn biết đến Ngài, điều bạn hành động tiếp theo là quyết định của bạn. Phản ứng của bạn phản ánh điều bạn tin về Ngài. Viên quan trẻ tuổi và giàu có đã sống một cuộc đời đạo đức. Ông rất thành thạo Kinh Thánh và luật pháp của Chúa. Tuy nhiên, đáp ứng của ông trước lời mời của Chúa Giê-su cho thấy rõ rằng mặc dù ông sở hữu kiến thức trong trí óc về các giáo huấn của Chúa, nhưng ông đã không biết Chúa theo phương cách kinh nghiệm vốn có thể được biểu lộ bằng một đáp ứng của niềm tin (Ma-thi-ơ 19: 16-22).
Bất cứ khi nào Chúa phán với bạn, nó sẽ đòi hỏi một sự điều chỉnh trong đời sống bạn. Sự thật này có thể ảnh hưởng sâu xa đến đời sống cầu nguyện của bạn. Mỗi khi bạn cầu nguyện, hãy ý thức rằng nếu Chúa đáp ứng lời cầu nguyện của bạn và mặc khải ý muốn của Ngài cho bạn, nó sẽ ngay lập tức yêu cầu bạn định hướng lại cuộc sống mình. Mỗi lần bạn đọc Kinh Thánh, bạn phải sẵn sàng tuân theo những gì Chúa nói với bạn.
Tại sao Chúa sử dụng Phi-e-rơ, Gia-cơ và Giăng một cách đáng kể để đảo lộn thế giới của họ? Và tại sao những người khác, như viên quan trẻ tuổi và giàu có, lại không bao giờ được nhắc tới nữa? Đó là các lựa chọn! Các môn đồ chọn tin theo, và niềm tin của họ đã được chứng minh bằng sự vâng phục của họ. Viên quan trẻ tuổi và giàu có không thể tự mình vâng lời, và Kinh Thánh cho chúng ta biết rằng ông “đã buồn rầu bỏ đi.” Bạn đang phải đối mặt với câu hỏi tương tự như viên quan trẻ tuổi và giàu có ấy. Những điều chỉnh nào bạn đang sẵn sàng thực hiện để đáp ứng tích cực với Chúa Giê-su Christ?
(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN