Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 18/3: SỰ CUNG ỨNG CỦA THIÊN CHÚA ĐEM ĐẾN VINH QUANG

Ngày 18/3: SỰ CUNG ỨNG CỦA THIÊN CHÚA ĐEM ĐẾN VINH QUANG

Ngày 18 tháng Ba

SỰ CUNG ỨNG CỦA THIÊN CHÚA
ĐEM ĐẾN VINH QUANG

“Trong ngày nguy nan hãy kêu cầu Ta;
Ta sẽ giải cứu ngươi, và ngươi sẽ tôn vinh Ta.”
Thánh Thi 50:15

Bạn có biết rằng mình dâng vinh hiển lên Chúa bằng cách kêu cầu Ngài khi gặp lúc ngặt nghèo không? Chúa hứa Ngài sẽ giải cứu nếu bạn đến với Ngài. Bạn từ chối Chúa, không dâng vinh dự chính đáng thuộc về Ngài mỗi khi bạn thấy mình gặp khó khăn mà không kêu cầu Ngài cứu giúp! Có những lần Chúa cho phép bạn chạm đến một thời điểm túng thiếu để bạn kêu cầu Ngài, và như thế bạn để Ngài chứng minh cho một thế giới đang quan sát thấy được sự khác biệt mà Ngài tạo nên trong đời sống của dân Ngài. Nếu Chúa không bao giờ để cho bạn trải nghiệm sự thiếu thốn, thì những người xung quanh bạn có thể sẽ chẳng bao giờ có cơ hội chứng kiến sự cung ứng của Chúa trong đời sống của người theo Chúa. Nếu bạn không bao giờ đối diện với sự thiếu hụt, bạn có thể bị cám dỗ để cảm thấy rằng mình có khả năng tự lo đủ cho mình và không cần đến sự cứu giúp của Chúa trong đời sống hằng ngày.

Niềm kiêu hãnh sẽ cám dỗ bạn nghĩ rằng mình không cần phải tìm kiếm sự trợ giúp của Chúa. Sự tự chăm sóc sẽ thuyết phục bạn rằng bạn có thể giải quyết tình trạng lưỡng nan của mình nhờ sự khôn ngoan, các nguồn tài nguyên, và sự làm việc chăm chỉ của mình. Niềm kiêu hãnh cũng sẽ cướp đi vinh hiển khỏi Chúa và tìm cách trao nó cho bạn. Đừng để niềm kiêu hãnh của bạn lấy đi điều gì đúng ra là thuộc về Chúa. Hãy kêu cầu cùng Chúa và hết lòng chờ đợi Ngài giải cứu bạn. Sau đó hãy dành cho Ngài vinh quang mà Ngài đáng được nhận.

Sự tự lo đủ cho mình có thể là cản trở rất lớn khiến bạn không thể kinh nghiệm Chúa và mang vinh hiển cho Ngài. Lần sau khi bạn lâm cảnh gian truân, hãy đến với Ngài!

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN