Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 23/3: MỘT TÂM HỒN SẦU NÃO

Ngày 23/3: MỘT TÂM HỒN SẦU NÃO

Ngày 23 tháng Ba

MỘT TÂM HỒN SẦU NÃO

Ngài bắt đầu buồn bã và sầu não.
Ngài nói với họ:
“Linh hồn Ta buồn bã gần chết.
Hãy ở đây và thức canh.”
-Mác 14:33b-34-

Ai có thể biết được chiều sâu và cảm xúc mãnh liệt trong con tim của Chúa? Không ai có thể đo lường được Ngài đau buồn thế nào vì một tội nhân không biết hối cải, hay niềm vui của Ngài ra sao khi một kẻ phản nghịch tâm linh bằng lòng trao phó hết mọi sự cho Ngài. Chúng ta chỉ có thể bắt đầu hiểu được điều gì đè nặng tấm lòng của Chúa khi Ngài chia sẻ tâm tư của Ngài với chúng ta (A-mốt 3:7).

Bạn có ý thức được những cảm xúc mạnh mẽ trong tâm linh của Chúa mình, khi Ngài mang gánh nặng của thế gian không? Các môn đồ đã không ý thức được nỗi thống khổ sâu xa trong tâm can Chúa Giê-su. Tuy nhiên, Ngài đã sẵn lòng chia sẻ tấm lòng Ngài với họ. Các môn đồ thường hay có vẻ ngu ngơ trước cảm giác của Chúa Giê-su. Khi Chúa Giê-su vui thỏa trong những con trẻ, thì các môn đồ lại tìm cách xua đuổi chúng (Lu-ca 18:15-16). Khi Chúa Giê-su tỏ lòng thương cảm với người phụ nữ sống trong tội lỗi, thì họ tỏ ra ngỡ ngàng (Giăng 4:27). Trong lúc Chúa Giê-su khóc vì sự vô vọng của những người đang đối mặt với sự chết, thì những bạn bè gần gũi nhất với Ngài đã đau buồn như thể Chúa Giê-su không có quyền năng khiến kẻ chết sống lại (Giăng 11:1-44).

Bạn có thể chọn để tỉnh thức trước tấm lòng của Chúa. Khi bạn tìm cách hiểu xem Chúa đang cảm nghĩ gì, Ngài có thể chia sẻ với bạn những cảm xúc mãnh liệt trong lòng Ngài. Khi bạn ở gần những người khác, Chúa có thể khiến bạn nhạy cảm với tình yêu mà Ngài dành cho họ. Khi bạn nhìn thấy người khác đau khổ, bạn có thể cảm thấy thương xót như Chúa Giê-su cảm thấy. Khi những tội nhân trở lại với Chúa trong ăn năn, bạn có thể chia sẻ niềm vui mừng của Chúa Cha. Bạn sẽ phản ứng với sự dữ y như cách Chúa Giê-su phản ứng. Nếu bạn vẫn luôn tỉnh thức trong nguyện cầu, Chúa Giê-su sẽ chia sẻ tấm lòng của Ngài với bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN