Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 24/1/2022: HÃY ĐẾN MÀ XEM

Ngày 24/1/2022: HÃY ĐẾN MÀ XEM

HÃY ĐẾN MÀ XEM

“Ra-bi! −nghĩa là, Thưa Thầy! Thầy ở đâu?”
Ngài trả lời họ: “Hãy đến xem.”
Họ đến và thấy chỗ Ngài ở, và họ ở lại với Ngài hôm đó.

Giăng 1:38-39

Sẽ đến lúc đối với mỗi chúng ta khi chỉ nói về chuyến lữ hành của người theo Chúa thôi thì không đủ. Chúng ta phải thực sự bước vào cuộc hành trình ấy! Chúng ta có thể dành nhiều giờ để tranh luận và bàn bạc về các vấn đề liên quan đến đời sống người theo Chúa, nhưng như vậy sẽ có nghĩa rất ít nếu chúng ta chưa bao giờ thực sự bước ra và đi theo Chúa Giê-su Christ!

Trong nhiều thế hệ, ngày Đấng Mê-si-a sẽ đến đã được dân tộc Y-sơ-ra-ên suy nghĩ và tiên đoán. Có lẽ không có chủ đề nào thu hút được nhiều bàn tán giữa những người Do Thái hơn bản chất và công việc của Đấng Mê-si-a. Anh-rê đã được nghe Giăng Báp-tít và đã nghe là Đấng Mê-si-a sắp đến. Giờ đây, bỗng nhiên, ông được mặt đối mặt với Đấng mà ông hằng khao khát được nhìn thấy! Tâm trí của Anh-rê bị tràn ngập với những câu hỏi mà ông đã mong muốn có dịp hỏi. Tuy nhiên, thay vì bước vào cuộc đối thoại thần học với Anh-rê, Chúa Giê-su quay mặt và bắt đầu bước đi. Các câu hỏi của Anh-rê sẽ không được trả lời bằng cách chỉ thảo luận suông, nhưng bằng cách bước đi với Ngài.

Đạo Chúa không phải là một tập hợp các giáo lý để học cho hiểu. Đó là một Thân Vị để bước theo. Khi đi cùng với Chúa Giê-su, Anh-rê đã quan sát thấy Chúa Giê-su chữa lành người bệnh, dạy dỗ sự khôn ngoan của Thiên Chúa, và thể hiện quyền năng của Thiên Chúa. Anh-rê không chỉ học về Chúa; ông đã thực sự kinh nghiệm được Ngài!

Sẽ có những khoảnh khắc bạn đứng ở ngã ba đường với Chúa của mình. Lúc ấy bạn sẽ có cả trăm câu hỏi cho Ngài. Thay vì trả lời từng câu hỏi một, Chúa Giê-su có thể nói: “Hãy xỏ giày vào, bước ra đường và theo Ta.” Khi bạn bước đi hằng ngày với Chúa Giê-su, Ngài sẽ trả lời các câu hỏi của bạn, và bạn sẽ khám phá ra còn nhiều điều hơn là bạn thậm chí đã biết để hỏi Ngài.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN