Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 27/2: SỰ AN ỦI TỪ ĐẤNG CHĂN GIỮ

Ngày 27/2: SỰ AN ỦI TỪ ĐẤNG CHĂN GIỮ

Ngày 27 tháng Hai

SỰ AN ỦI TỪ ĐẤNG CHĂN GIỮ

Thật vậy, dù khi con đi qua thung lũng rợp bóng tử thần,
Con sẽ chẳng sợ tai họa nào, vì Ngài ở với con;
Cây trượng và cây gậy của Ngài an ủi con.
–Thánh Thi 23:4-

Là một người con của Chúa, bạn không bao giờ cô độc! Đấng Chăn Giữ bạn luôn ở bên bạn mọi lúc. Bạn chẳng bao giờ phải mời Ngài bước vào hoàn cảnh của mình. Bạn chẳng bao giờ phải tự hỏi rằng Ngài đang ở đâu. Bạn chẳng bao giờ phải sợ rằng Ngài sẽ bỏ rơi bạn khi mọi chuyện trở nên quá khó khăn. Ngài đi phía trước bạn; Ngài bước bên cạnh bạn; Ngài ở đằng sau bạn. Ngài gìn giữ bạn một cách an toàn. Giống như Ngài thấy từng con chim sẻ và biết từng sợi tóc trên đầu bạn, thì mắt Ngài cũng liên tục canh chừng bạn (Lu-ca 12:6-7). Ngay cả những lúc bạn không thể thấy Ngài, Ngài vẫn luôn dõi mắt theo bạn. Ngài an ủi bạn bằng sự hiện diện mạnh mẽ của Ngài trong những lúc buồn rầu và sầu khổ. Ngài dẫn dắt bạn băng qua thung lũng bóng tối tử thần. Ngài không nhất thiết dắt bạn đi vòng quanh thung lũng như bạn mong ước. Có những lúc Đấng Chăn Giữ bạn biết con đường duy nhất để đưa bạn tới nơi Ngài muốn dẫn bạn đến là dắt đưa bạn xuống lối mòn băng qua thung lũng tối tăm. Tuy nhiên, vào những thời khắc đó Ngài bước đi kề bên bạn, trấn an bạn trong suốt cuộc hành trình rằng Ngài vẫn luôn yêu bạn và ở cùng bạn. Chính trong suốt thời gian đó bạn sẽ nếm trải được tình yêu và lòng thương cảm của Ngài trong một chiều kích thâm sâu hơn bạn đã từng có trước đây.

Bạn chẳng bao giờ phải lo sợ tai họa nào. Dù tai họa có thể làm cho bạn nhát đảm, thì không có gì mà bạn sẽ phải đương đầu lại có thể dọa nạt Đấng Chăn Giữ bạn. Ngài đã thấy tất cả và đã hoàn toàn đánh bại mọi hình thức của sự gian ác. Sự dữ không bao giờ làm Ngài bất ngờ. Đấng Chăn Giữ bạn luôn sẵn sàng và biết chính xác khi nào và nơi nào bạn sẽ trải qua thời khó khăn. Hãy đặt niềm tin cậy tuyệt đối của bạn nơi Đấng Chăn Nhân Lành rằng Ngài sẽ bảo vệ bạn và bày tỏ tình yêu Ngài cho bạn qua thung lũng tăm tối nhất.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN