Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Ngày 3/4: CHÚA PHỤC SINH

Ngày 3 tháng Tư

CHÚA PHỤC SINH

Ðầu và tóc Ngài trắng như lông chiên trắng, như tuyết,
mắt Ngài như ngọn lửa hừng,
chân Ngài như đồng đánh bóng đã được luyện trong lò lửa,
tiếng Ngài như tiếng của nhiều dòng nước.
Khải Huyền 1:14-15

Đôi lúc người ta muốn kết luận: “Phải chi tôi đã có thể bước theo Chúa Giê-su như mười hai môn đệ đã làm, thì việc sống cuộc đời người theo Chúa sẽ dễ dàng hơn biết bao!” Suy nghĩ này cho thấy chúng ta không hiểu được sự vĩ đại của Chúa Giê-su Christ phục sinh mà chúng ta phụng sự ngày nay. Chúa Giê-su của các Phúc Âm thường được miêu tả là Đấng đã đi dọc bờ biển, yêu thương trẻ em và nhân hậu tha thứ cho các tội nhân. Tuy nhiên, hình ảnh của Chúa Giê-su mà chúng ta thấy ở phần kết thúc của Tân Ước thì ấn tượng hơn rất nhiều! Ngài đứng lên trong quyền năng đáng kinh sợ khi Ngài cai trị mọi  tạo vật. Sự xuất hiện của Ngài thật uy nghi đến nỗi khi Giăng, môn đồ yêu dấu của Ngài, nhìn thấy Ngài, ông ngã xuống đất như thể đã chết (Khải Huyền 1:17).

Chúng ta đánh giá quá thấp Thiên Chúa mà chúng ta phụng sự! Phớt lờ Lời Chúa hay không tuân theo mệnh lệnh trực tiếp từ Ngài là coi thường bản tính uy nghi của Chúa Giê-su Christ vậy. Nỗi sợ hãi của chúng ta đối với người khác chứng tỏ rằng chúng ta không hiểu được vị Thiên Chúa đáng kính sợ đang đi cùng chúng ta. Chúa Giê-su Christ mà chúng ta phụng sự hôm nay là Chúa Tể của mọi tạo vật. Ngài đáng kính sợ và quyền năng hơn bội phần so với vị kinh sư hiền từ mà chúng ta thường tưởng tượng.

Nếu bạn phải tranh chiến với sự vâng phục của mình đối với Chúa Giê-su Christ, hãy xem xét kỹ hơn cách Ngài được miêu tả trong sách Khải Huyền ra sao. Nếu bạn đang muốn lùi bước trước cơn cám dỗ, hãy kêu xin với Đấng quyền năng đang sống trong bạn. Nếu bạn đã quên Thiên Chúa vĩ đại và quyền phép như thế nào, hãy gặp Ngài qua khải tượng của người môn đồ yêu dấu. Cuộc gặp gỡ ấy sẽ ảnh hưởng đáng kể đến cách bạn sống!

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN