Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 4/4: CUỘC GẶP GỠ MỚI MẺ VỚI CHÚA GIÊ-XU CHRIST

Ngày 4/4: CUỘC GẶP GỠ MỚI MẺ VỚI CHÚA GIÊ-XU CHRIST

Ngày 4 tháng Tư

CUỘC GẶP GỠ MỚI MẺ
VỚI CHÚA GIÊ-XU CHRIST

Chúng tôi công bố cho anh chị em những gì
chúng tôi đã thấy và đã nghe để anh chị em cũng hiệp thông với chúng tôi,
mà đúng ra là chúng ta hiệp thông với Chúa Cha
và với Con Ngài là Chúa Giê-su Christ.
Chúng tôi viết những điều này để niềm vui của chúng ta được trọn vẹn.
(1 Giăng 1:3-4)

Sứ đồ Giăng không bao giờ hết ngạc nhiên trước mối quan hệ đổi đời mà ông được hưởng với Chúa của mình. Nó làm ông choáng ngợp khi biết rằng, tại một thời điểm đặc biệt trong lịch sử, vị Thiên Chúa của vũ trụ đã chọn có mối tương giao với ông, một ngư phủ đơn sơ. Giăng quá đỗi vui mừng đến nỗi ông tha thiết muốn chia sẻ niềm vui của mình với người khác, để họ cũng có thể kinh nghiệm niềm vui tương tự. Một mối hiệp thông đặc biệt hoặc “mối gắn kết” được phát triển giữa những người đã gặp gỡ Chúa Giê-su Christ cách cá nhân khi họ cùng nhau vui mừng trước sự tốt lành của Chúa đối với họ.

Những người xung quanh bạn hết sức cần được khích lệ bởi cuộc gặp gỡ mới nhất của bạn với Chúa Giê-su Christ. Một số người đã mất niềm hy vọng rằng họ có thể kinh nghiệm được thực tại về sự hiện diện của Chúa trong đời sống họ. Họ không cần những suy đoán triết lý hay thần học của bạn. Họ chẳng cần nghe ý kiến của bạn về những gì họ nên làm. Họ cần nghe từ một ai đó vừa đến từ một cuộc gặp gỡ cá nhân và đổi đời với Chúa Giê-su Christ hằng sống. Khi bạn có được một trải nghiệm như thế, bạn sẽ giống như sứ đồ Giăng, khó có thể kiềm chế bản thân khi bạn vội vã kể cho người khác nghe về cuộc gặp gỡ tuyệt vời của mình với Chúa. Trách nhiệm của bạn sẽ không phải là thuyết phục người khác về thực tại của Thiên Chúa, mà chỉ đơn giản là làm chứng về những gì Chúa đã phán và đã làm cho bạn. Sự thay đổi trong cuộc sống bạn sẽ là bằng chứng lớn nhất cho mối quan hệ của bạn với Chúa Giê-su Christ. Không có gì hấp dẫn hoặc thuyết phục đối với một thế giới đang quan sát hơn là nghe lời chứng của một người vừa ở với Chúa Giê-su.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN