Thứ Hai, Tháng Tư 22, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 6/4: NGÀI ĐÃ KHIẾN CON NGÀI THÀNH NGƯỜI CÓ TỘI

Ngày 6/4: NGÀI ĐÃ KHIẾN CON NGÀI THÀNH NGƯỜI CÓ TỘI

Ngày 6 tháng Tư

NGÀI ĐÃ KHIẾN CON NGÀI THÀNH NGƯỜI CÓ TỘI

Vì cớ chúng ta, Ðức Chúa Trời đã khiến Ðấng không biết tội lỗi thành người có tội,
để nhờ ở trong Ngài, chúng ta trở nên những người công chính trước mặt Ðức Chúa Trời.
(2 Cô-rinh-tô 5:21)

Câu này đáng lẽ sẽ làm chúng ta giật mình và khiến chúng ta run sợ. Nó không phải là một câu để đọc lướt nhanh rồi bỏ qua. Là những người theo Chúa, chúng ta biết ơn vì được tha thứ các tội lỗi của mình. Chúng ta tạ ơn vì chúng ta đã được nhận làm con cái của Chúa. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không bao giờ hiểu được cái giá kinh khiếp mà Chúa Giê-su đã phải trả để tẩy sạch chúng ta khỏi tội lỗi và ban cho chúng ta sự công chính của Ngài. Thật ghê tởm biết bao cho Con Thiên Chúa vô tội mà lại mang lấy mọi tội lỗi của nhân loại trên thân thể Ngài! Còn tình yêu nào đòi Chúa Cha phải chứng kiến Con Một của Ngài gánh chịu nỗi đau đớn tột cùng của tội lỗi chúng ta trên thập tự giá?

Tiên tri Ê-sai đã tóm tắt tình trạng của nhân loại: “Vì tất cả chúng con đã trở nên như những kẻ ô uế; mọi việc công chính chúng con như áo quần nhớp nhúa” (Ê-sai 64:6). Ngay cả thầy tế lễ thượng phẩm Giô-sua, với vị trí được tôn quý của mình trong dân Chúa, cũng mặc y phục rách rưới trước mặt Chúa (Xa-cha-ri 3:3). Sứ đồ Phao-lô, vốn nhiệt thành đeo đuổi để trở nên công chính trước mặt Chúa, đã nhận ra rằng những nỗ lực vất vả nhất của mình để làm hài lòng Chúa đều không có giá trị gì hơn rác rưởi (Phi-líp 3:4-10). Cảnh ngộ của nhân loại là không điều gì chúng ta làm có thể thỏa mãn được niềm khát khao công chính của Thiên Chúa. Nhưng phép lạ của lòng Chúa thương xót là Chúa trao đổi “y phục bẩn thỉu” của chúng ta để lấy “áo choàng lộng lẫy” của sự công chính (Xa-cha-ri 3:4).

Trong cuộc trao đổi đáng kinh sợ này, Thiên Chúa đã đặt tội lỗi của nhân loại lên Con công chính của Ngài. Chúa Giê-su đã trở nên đồng dạng với tội lỗi của chúng ta đến nỗi Kinh Thánh nói rằng Thiên Chúa khiến Ngài thành người có tội thay cho chúng ta. Con thánh của Thiên Chúa còn có thể làm gì cho chúng ta nhiều hơn điều ấy! Kinh nghiệm cơn thịnh nộ của Chúa Cha đối với tội lỗi mà Ngài mang hẳn là còn đau đớn hơn bất kỳ sự từ chối hay đớn đau thể xác nào của con người.

Đừng bao giờ coi sự công chính mà Chúa đã ban cho bạn là điều tất nhiên được hưởng. Đừng bao giờ coi nhẹ sự tha thứ của tội lỗi bạn. Chúa đã phải trả một cái giá khủng khiếp để tha thứ cho bạn và khiến bạn trở nên công chính đó. Hãy bước đi một cách xứng đáng với sự công chính mà Ngài đã ban cho bạn.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN