Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 8/4: KHO BÁU VÔ HẠN

Ngày 8/4: KHO BÁU VÔ HẠN

Ngày 8 tháng Tư

KHO BÁU VÔ HẠN

Chúng tôi đựng bửu vật này trong những bình bằng đất
để bày tỏ rằng quyền năng diệu kỳ là của Ðức Chúa Trời,
chứ không phải của chúng tôi.
(2 Cô-rinh-tô 4:7)

Biết Chúa và có Ngài ngự trong bạn là một kho báu có giá trị vô hạn. Chúa Giê-su đã ví giá trị này với giá trị của một viên ngọc hoàn hảo. Người sưu tầm sẽ sẵn sàng bán mọi thứ mình có để sở hữu viên ngọc có một không hai ấy (Ma-thi-ơ 13:45-46). Mối quan hệ của bạn với Chúa đặt một giá trị khôn lường vào cuộc sống của bạn. Kho tàng sự khôn ngoan và kiến thức của Chúa có sẵn cho bạn qua Chúa Giê-su Christ (Cô-lô-se 2:2-3). Tình yêu của Ngài giờ đây đổ đầy trên bạn. Sự bình an không thể hiểu được của Ngài bao quanh trái tim và tâm trí của bạn (Phi-líp 4:7). Khi Chúa Giê-su ngự trị trong cuộc đời bạn, mọi sự sẵn có cho Chúa Giê-su Christ cũng ở trong bạn (Ê-phê-sô 3:19).

Phao-lô đã so sánh cuộc sống của chúng ta với những bình đất sét thường được sử dụng trong thời của ông. Những gì chứa đựng trong các bình bằng đất đó mới có giá trị lớn, chứ không phải các bình chứa. Những chiếc bình lọ sẽ bị sứt mẻ và rạn vỡ rồi sẽ xuống cấp theo thời gian, nhưng không ai nghĩ đến chiếc bình họ quan tâm đến những thứ chứa trong đó. Phao-lô lưu ý rằng của cải lớn của chúng ta là thứ mà Thiên Chúa đã đặt trong chúng ta. Khi mọi người tập trung vào chúng ta, họ thấy một bình chứa mỏng manh, không hoàn hảo và đang xuống cấp. Chẳng có gì đến từ xác thịt của chúng ta là đáng khen ngợi. Cơ thể chúng ta đang già đi và mất dần sức mạnh (2 Cô-rinh-tô 4:16). Chỉ khi chúng ta để Chúa lấp đầy chúng ta và canh tân nội tâm mình, mọi người mới thấy một kho báu vô cùng giá trị.

Đừng tập trung vào dáng vẻ bề ngoài và sức mạnh thể chất, vì những điều này sẽ tàn lụi. Thay vào đó, hãy để Chúa Thánh Linh thuyết phục bạn về kho báu vô tận đang ở trong bạn bởi sự hiện diện của Chúa.

(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN