Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024
No menu items!
spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
Homec/Tài LiệuTĩnh Nguyện Hàng NgàyNgày 18/4: THIÊN CHÚA CỦA NHỮNG CƠ HỘI THỨ HAI

Ngày 18/4: THIÊN CHÚA CỦA NHỮNG CƠ HỘI THỨ HAI

Ngày 18 tháng Tư

THIÊN CHÚA CỦA NHỮNG CƠ HỘI THỨ HAI

Bây giờ hãy đi, báo cho các môn đồ Ngài và Phi-e-rơ biết rằng Ngài đã đi trước các ngươi đến Ga-li-lê; ở đó các ngươi sẽ thấy Ngài, như Ngài đã nói với các ngươi.”
(Mác 16:7)

Thiên Chúa có ban cơ hội thứ hai cho những người đã phụ lòng Ngài không? Ngài chắc chắn đã làm như vậy với Phi-e-rơ. Phi-e-rơ đã tự hào tuyên bố rằng mình là môn đồ đáng tin cậy nhất của Chúa Giê-su (Ma-thi-ơ 26:33). Tuy nhiên, Phi-e-rơ không những chỉ chạy trốn cùng các môn đồ khác trong thời khắc khủng hoảng, mà còn thậm chí phủ nhận một cách trắng trợn rằng ông không biết Chúa Giê-su (Ma-thi-ơ 26:69-75). Phi-e-rơ đã thất bại thê thảm đến nỗi ông đi ra ngoài vào đêm tối và khóc lóc thảm thiết (Lu-ca 22:62).
Chúa Giê-su Christ phục sinh đã cảm thương Phi-e-rơ biết bao! Thiên sứ đã cho các phụ nữ đến mộ những chỉ dẫn đặc biệt để báo tin cho Phi-e-rơ biết Ngài đã sống lại. Chúa Giê-su đã gọi Phi-e-rơ riêng ra một chỗ để cho ông cơ hội tái khẳng định tình yêu thương và sự cam kết của mình (Giăng 21:15-17). Chúa phục sinh cũng chọn Phi-e-rơ làm phát ngôn viên chính yếu của Ngài vào ngày Lễ Ngũ Tuần, khi ba ngàn người được thêm vào hội thánh.
Niềm khát khao của Chúa là đưa bạn từ tình trạng hiện tại của mình đến chỗ mà Ngài muốn bạn trở thành. Khi tìm thấy những người theo Ngài bị đánh bại đang cùng nhau trốn trong một phòng cao, lời đầu tiên của Chúa Giê-su là “bình an” (Giăng 20:19). Lời đầu tiên Chúa Giê-su nói với bạn sau những thất bại của bạn cũng có thể là “bình an.” Chúa Giê-su sẽ tìm thấy bạn đang trong tuyệt vọng và mang lại cho bạn sự bình an. Sau đó, Ngài sẽ tái định hướng bạn nhìn vào chính Ngài để bạn có thể tin Ngài và bước theo Ngài. Đừng bỏ cuộc nếu bạn đã từng phụ lòng Chúa của mình. Hãy nhớ điều gì đã xảy ra với Phi-e-rơ. Chúa còn chưa hoàn tất việc phát triển bạn như một môn đồ mà.
(Trích “Kinh Nghiệm Chúa Từng Ngày” [“Experiencing God Day by Day” của MS Henry & Richard Blackaby] bản dịch: Loving Light Ministry)

RELATED ARTICLES
Theo dõi trangspot_img

BÀI VIẾT PHỔ BIẾN